Cách làm bánh bò dừa nướng bằng chảo chống dính ngay tại nhà
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 20/06/2021 20:41 (GMT +7)
Bánh bò dừa nướng rất dễ đánh gục người thưởng thức bởi lớp vỏ bánh giòn tan, màu sắc vàng óng cực bắt mắt và hương vị ngọt béo đặc trưng của sợi dừa nạo.
Các loại bánh của Việt Nam dù rất giản dị, mộc mạc nhưng lại luôn để lại những dấu ấn khó phai cho người thưởng thức. Thậm chí, ký ức tuổi thơ của nhiều người sẽ luôn gắn liền với các loại bánh nhưu bánh bò, bánh bông lan, bánh bò bía,...
Một trong số đó, không thể nào không nhắc đến loại bánh bò dừa dân giã nhưng lại khiến cho ai nấy đều phải say mê. Để chế biến món ăn này không hề khó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc chảo chống dính của gia đình mình để làm. Cách làm siêu đơn giản, nhưng vẫn rất ngon chẳng khác gì với cách làm truyền thống.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bò dừa
- Bột gạo: 350 gram
- Bột năng: 100 gram
- Men nở: 5 gram
- Bột nở: 5 gram
- Nước cốt dừa: 300 ml
- Dừa sợi: 150 gram
- Vani: 1 thìa cà phê
- Đường: 200 gram
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bơ
2. Các bước thực hiện làm bánh bò dừa
Bước 1: Pha bột bánh
Chuẩn bị sẵn một chiếc tô lớn, bỏ vào đó 300 gram bột gào cùng với bột năng, đường, vani, bột nở, muối, men rồi trộn đều. Đổ vào 250 ml nước lọc và 250 ml nước cốt dừa. Dùng thìa hoặc phới lồng để khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Sau đó, dùng rây để lọc bột lại một lần cho mịn.
Bước 2: Nấu bột gạo
Bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ phần bột gạo còn lại vào cùng với 250 ml nước lọc. Khuấy đều để cho bột được tan. Sau đó, vặn nhỏ lửa lại, đun đến khi thấy hỗn hợp được đặc sánh lại thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp vừa đun vào tô bột ở bước đầu tiên. Dùng một màng bọc để bọc kín miệng tô lại rồi để ở nơi có mức nhiệt 30 độ C khoảng 45 phút.
Bước 3: Làm nhân
Cho dừa sợi vào trong chảo cùng với nước cốt dừa và 1 thìa canh đường. Bật lửa lên và trộn đều hỗn hợp để đường được hòa tan hoàn toàn.
Bước 4: Chế biến bánh bò dừa
Khi đã đạt đủ thời gian ủ bột, bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo, phết trước một lớp bơ vào, cho thêm 2 thìa bột bánh rồi nướng ở mức lửa nhỏ liu riu.
Khi thấy mặt trên của bánh xuất hiện lỗ khí thì đậy nắp lại tầm 5 phút rồi rắc nhân dừa lên trên. Gập đôi chiếc bánh lại, để yên tầm 2 phút rồi cho ra ngoài đĩa.
Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng sẽ khiến cho món ăn trở nên ngon miệng hơn.
Lưu ý: Nên để ý thời gian ủ bột. Nếu để quá thời gian sẽ khiến bột bị chua và nống. Ưu tiên nước cốt dừa tươi vì những loại cốt dừa đóng hộp sẽ không có được độ béo, ngậy đặc trưng.