Cách làm bánh muffin bí đỏ kem cheese đã ăn là ghiền
- Tiểu Mỡ
- Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 18:48 (GMT +7)
Cách làm bánh muffin bí đỏ kem cheese cực kỳ đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên ai cũng có thể thực hiện thành công.
Bắt đầu một ngày mới bằng chiếc bánh muffin bí đỏ kem cheese thì quả thực không còn gì tuyệt vời hơn. Bánh mềm xốp thơm ngọt vị bí đỏ lại thêm phần kem cheese béo ngậy ở giữa thật là mê lắm luôn. Cách làm bánh muffin bí đỏ kem cheese cực kỳ đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên ai cũng có thể thực hiện thành công.
Tham khảo cách làm bánh muffin bí đỏ kem cheese
Nguyên liệu:
- 85g bơ nhạt (hấp cách thủy hoặc cho lò vi sóng quay cho nóng chảy)
- 123g sour cream (kem chua)
- 184g sữa tươi nguyên kem
- 1 quả trứng gà công nghiệp loại lớn
- 225g bí đỏ hấp chín rồi nghiền mịn
- 225g bột mì đa dụng
- 2,5 thìa cafe bột nở (baking powder)
- 55g đường nâu
- ¼ thìa cafe muối
- 1 thìa cafe tinh chất vani
- 170g cream cheese, để mềm ở nhiệt độ phòng
- 110g đường bột
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Xếp cup giấy vào khay nướng cup cake. Với phần nguyên liệu trên chúng ta sẽ làm được 12 chiếc bánh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 204 độ C.
>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan chanh leo chua ngọt, ăn vặt hay uống trà đều hợp
Bước 2: Trộn bột
- Khi phần bơ nóng chảy đã hơi nguội bạn cho vào tô, thêm kem chua, sữa tươi, bí đỏ, vani và trứng vào rồi dùng phới lồng trộn đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
- Trong một tô khác cho bột mì, muối, đường nâu, bột nở vào trộn chung.
- Từ từ cho hỗn hợp bột khô vào phần hỗn hợp ướt, trộn nhẹ nhàng cùng một chiều khuấy để hỗn hợp không bị vón cục.
Bước 3: Chia bột vào khuôn
- Múc bột sau khi trộn xong vào từng khuôn bánh. Đổ khoảng ½ khuôn.
- Trộn phần cream cheese đã mềm với đường bột cho đồng nhất.
- Lấy thìa múc từng phần cream cheese bằng nhau đổ vào giữa từng khuôn bánh.
- Sau đó đổ bột bánh lấp đầy phần cream cheese này.
Bước 4: Nướng bánh
Đem nướng bánh trong 20 phút ở ngăn giữa của lò nướng là bánh chín. Hoặc có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm vào bên cạnh của chiếc bánh nếu tăm khô ráo là được. Không cắm vào giữa bánh vì có phần cream cheese nên tăm sẽ ướt và không kiểm tra chính xác được độ chín của bánh.
Bánh chín lấy ra để nguội một chút là có thể thưởng thức được rồi. Sẽ rất hợp để dùng với một ly sữa hoặc một tách trà nóng đấy.
Lưu ý khi làm bánh muffin bí đỏ kem cheese:
- Bạn có thể thêm các các loại hạt cắt nhỏ ở lớp trên cùng của bánh sẽ giúp cho hương vị bánh thơm ngon hơn.
- Bánh sau khi để nguội có thể cho vào hộp hoặc túi zip kín để bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2 ngày. Trước khi ăn bạn có thể cho vào lò vi sóng hâm nóng lại một chút giúp bánh thơm ngon hơn đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh muffin bí đỏ kem cheese này nhé!