Chanh leo có vị chua ngọt, hương thơm cực hấp dẫn và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Về mặt ẩm thực, chanh leo vào mùa rẻ, ngon lại có thể chế biến được nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn như làm nước trái cây, mứt, thạch và bánh với hương vị độc đáo.
2dep giới thiệu với bạn cách làm bánh bông lan chanh leo thơm nức ai ăn cũng khen ngon.
- 30g chanh leo
- 100g bột mì đa dụng
- 100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
- 100g trứng gà
- 100g đường bột
- 3g bột nở baking powder
Bước 1:
- Cắt bơ thành miếng nhỏ cho vào âu sạch. Từ từ đánh bơ cho bơ bắt đầu mềm ra. Lúc này thêm đường vào đánh cùng. Khi bơ bắt đầu chuyển sang màu sáng thì cho từng quả trứng vào đánh để tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
- Trộn bột mì và bột nở baking powder với nhau. Sau đó rây hỗn hợp bột vào âu bơ trứng ở trên. Trộn đều.
- Chanh leo cắt đôi, lấy thìa lóc phần ruột chanh leo vào bát. Sau khi hỗn hợp bột được trộn đều thì đổ nước cốt chanh leo vào trộn chung.
- Chuẩn bị khuôn loaf sau đó lót một lớp giấy nến ở dưới để chống dính. Từ từ đổ bột vào, gõ nhẹ khuôn để bột được phẳng.
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong vòng 40 phút.
Bước 3:
- Khi bánh nướng được 20 phút, lấy bánh ra dùng dao mũi nhọn đã nhúng qua nước khía dọc theo bánh. Bước này sẽ giúp cho bánh nở và bông xốp.
- Sau đó tiếp tục cho vào lò nướng tiếp cho tới khi hết thời gian.
Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, sau đó để trên rank cho nguội hoàn toàn thì cắt miếng rồi thưởng thức nhé!
Bánh bông lan chanh leo hợp để dùng kèm với trà hoặc ăn sáng với một ly sữa nhé bạn.
Mẹo nhỏ để làm bánh bông lan chanh leo thành công:
- Bơ và trứng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi bắt đầu làm bánh.
- Mỗi lò khác nhau sẽ có nhiệt độ khác nhau vì thế bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với lò của gia đình mình.
- Có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên qua, khi rút tăm ra thấy khô ráo là được.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan chanh leo này nhé!
Bình luận