Cách làm bánh bông lan kẹp kem vị cà phê dễ làm, chiều được sở thích cả nhà
- Pooh
- Đăng lúc: Thứ bảy, 04/09/2021 23:59 (GMT +7)
Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản và áp dụng đúng cách làm bánh bông lan kẹp kem vị cà phê này, bạn sẽ có ngay món bánh ngon cuối tuần cho cả gia đình.
Nếu bạn là thế hệ 8X ắt hẳn bạn sẽ nhớ những chiếc bánh bông lan, bánh bông lan hình tam giác có phần kem trắng muốt ở giữa hay bán ở các tiệm tạp hóa hay trước cổng trường. Hôm nay 2dep sẽ gợi ý cho bạn làm chiếc bánh bông lan kẹp kem đó nhưng với hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều. Với cách làm bánh bông lan kẹp kem vị cà phê này, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh bông lan tuổi thơ phiên bản nâng cấp.
Tham khảo cách làm bánh bông lan kẹp kem vị cà phê
1. Nguyên liệu:
Phần bánh bông lan vị cà phê:
- 5g bột cà phê đen hòa tan
- 70g nước nóng
- 5 quả trứng
- 60g dầu ngô
- 75g bột mì
- Vài giọt nước cốt chanh
- 55g đường nâu
Phần kem:
- 50g bơ nhạt
- 160g kem tươi
- 20g cơm dừa
- 25g đường bột
2. Cách làm bánh bông lan kẹp kem vị cà phê
Bước 1:
- Cho bột cà phê đen vào âu, thêm 70g nước nóng. Khuấy đều cho tan. Sau đó thêm dầu ngô vào trộn cùng. Tiếp tục rây bột mì vào trộn. Cuối cùng bạn thêm 5 lòng đỏ trứng vào khuấy kỹ cho thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
- Trong một âu sạch khác, cho lòng trắng trứng vào, thêm nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh bông, từ từ cho đường nâu vào thành 3 lần. Đánh cho tới khi lòng đỏ trứng bông cứng lại là được.
- Sau đó chia phần hỗn hợp bột ướt thành 2 phần, cho 1 phần vào trộn với lòng trắng. Trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí. Sau đó tiếp tục đổ phần hỗn hợp vừa trộn sang bên phần hỗn hợp bột và trộn chung.
- Chuẩn bị sẵn khay nướng, phết một lớp bơ khắp lòng khuôn để chống dính. Sau đó đổ bột vào. Gõ nhẹ khuôn bánh để cho bột phẳng.
- Bật lò nướng ở 150 độ C trước ít nhất 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 26 phút là bánh chín.
Bước 3:
- Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cắt nhỏ rồi cho vào âu trộn. Thêm đường bột vào và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng, tiếp tục cho kem tươi và cơm dừa vào trộn chung. Khi kem bông cứng thì dừng lại. Bảo quản lạnh.
Bước 4:
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, để trên rank cho nguội hoàn toàn.
- Lúc này cắt bánh theo chiều dọc. Lật phần mặt bánh vàng lên trên, phết kem lên mặt này. Rồi úp ngược mặt bánh màu vàng chập vào với phần bánh đã phết kem. Sau đó cắt miếng vuông rồi cắt chéo tam giác là xong.
Mẹo để làm bánh bông lan kẹp kem vị cà phê thành công:
- Kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh, tăm khô ráo là được.
- Kem đánh bông với bơ để ở nhiệt độ phòng vì chúng ta trộn kem với bơ. Mỗi lần trộn thì cho một lượng nhỏ kem tươi, đánh từ từ để kem bông và hòa quyện.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan kẹp kem vị cà phê do 2dep giới thiệu này!