Black Forest, món bánh ngọt "vua" của nước Đức được ưa chuộng trên thế giới

Bun Bun Đăng lúc: Thứ bảy, 17/07/2021 08:29 (GMT +7)
Món bánh Black Forest có màu nâu đen, thơm nức, béo, ngọt ngào không chỉ được người Đức ưa thích mà còn chinh phục tín đồ ẩm thực toàn thế giới.
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Văn hóa ẩm thực #bánh ngọt ngon #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Trong suốt hơn một trăm năm qua, bánh Schwarzwälder Kirschtorte trong tiếng Đức hay còn gọi là bánh Black Forest vẫn là món bánh nổi tiếng và được ưa chuộng nhất nước Đức.

Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet gọi bánh Black Forest là "Vua bánh của nước Đức" nhưng thực tế hương vị hấp dẫn của Black Forest đã trở thành một trong những món tráng miệng nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngày này, black forest được ưa chuộng từ Trung Quốc đến Mỹ, từ Bắc Phi đến New Zealand.

Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet gọi bánh Black Forest là 'Vua bánh của nước Đức'.
Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet gọi bánh Black Forest là "Vua bánh của nước Đức".

Mỗi lát Black Forest là một lát hạnh phúc

Bánh Black Forest bao gồm một số lớp bánh bông lan sô cô la. Các lớp bánh bông lan sô cô la sẽ được rưới một chút kirsch – một loại rượu mạnh chưng cất từ nước ép lên men của quả anh đào rồi thêm kem tươi, anh đào tươi hoặc mứt anh đào trước khi xếp cốt bánh sô cô la mới rồi lặp lại quá trình rượu - kem - anh đào.

Lớp trên cùng của black forest sẽ được phủ kem tươi lên khắp bề mặt sau đó phủ sô cô la bào, thêm quả cherry cho đẹp mắt. Đây cũng là diện mạo mang tính thương hiệu của món bánh black forest nổi tiếng của nước Đức cũng như toàn thế giới.

Black Forest có màu nâu đen được tạo nên từ nhiều lớp bánh bông lan sô cô la thêm rượu, kem, cherry rất hấp dẫn.
Black Forest có màu nâu đen được tạo nên từ nhiều lớp bánh bông lan sô cô la thêm rượu, kem, cherry rất hấp dẫn.

Khi cắt bánh, màu đen - trắng - nâu đỏ xen kẽ, thơm nức mùi bánh, mùi rượu mang đến sự hấp dẫn khó chối từ với những tín đồ sành ăn. Thưởng thức một lát bánh black forest ngon, bạn sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc khi được ăn một miếng ngon. Nên nấu nói, một lát black forest chẳng khác gì một lát hạnh phúc cũng chẳng sai.

Những lát bánh thơm mùi rượu, mềm ẩm chinh phục những thực khách khó tính nhất.
Những lát bánh thơm mùi rượu, mềm ẩm chinh phục những thực khách khó tính nhất.

Bánh Black Forest xuất hiện khi nào?

Món tráng miệng lần đầu tiên xuất hiện “chính thức” trong một cuốn sách dạy nấu ăn vào những năm 1930 và bắt đầu được nhiều người yêu thích sau Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, có một số câu chuyện truy tìm nguồn gốc của “bánh Rừng Đen”.

Một số nhà sử học nói rằng chiếc bánh có từ những năm 1500, khi sô cô la lần đầu tiên có mặt ở châu Âu. Cụ thể hơn, nơi sinh của nó sẽ là vùng Black Forest, khu vực miền núi nằm ở Baden-Württemberg, Đức.

Món tráng miệng lần đầu tiên xuất hiện “chính thức” trong một cuốn sách dạy nấu ăn vào những năm 1930 và bắt đầu được nhiều người yêu thích sau Thế chiến thứ hai.
Món tráng miệng lần đầu tiên xuất hiện “chính thức” trong một cuốn sách dạy nấu ăn vào những năm 1930 và bắt đầu được nhiều người yêu thích sau Thế chiến thứ hai.

Một số người cho rằng cho rằng black forest mô phỏng lại trang phục truyền thống của các cô gái độc thân sống ở vùng nông thôn giáp với khu vực Black Forest.

Theo đó, bộ váy truyền thống của các cô gái ở đây là chiếc váy sẫm màu như sô cô la, với chân váy dài màu đen hoặc nâu, kết hợp với áo sơ mi trắng có tay áo phồng như kem đi kèm mũ bollenhut với những cục bông đỏ như quả anh đào. 

Món tráng miệng mô phỏng lại trang phục truyền thống của phụ nữ, cho đến gần đây, được mặc bởi các cô gái độc thân sống ở vùng nông thôn giáp với Rừng Đen.
Món tráng miệng mô phỏng lại trang phục truyền thống của phụ nữ, cho đến gần đây, được mặc bởi các cô gái độc thân sống ở vùng nông thôn giáp với Rừng Đen.

Những cũng có người cho rằng cái tên Black Forest mang tính ẩn dụ nhiều hơn, như chiếc bánh gợi lên sự ẩm ướt, u ám của khu rừng sâu. Câu chuyện hiện đại nhất trong số tất cả các câu chuyện nguồn gốc của black forest liên quan đến Josef Keller, quản lý của Café Agner ở Bad Godesberg (nay trong địa phận hành chính quận Bonn). Theo đó, Keller được cho là đã phát minh ra món bánh này tại nhà hàng của mình vào năm 1915.

Black Forest, món bánh ngọt 'vua' của nước Đức được ưa chuộng trên thế giới - Ảnh 6

“Bánh Rừng Đen” và những phiên bản khác

Bánh Black Forest nổi tiếng và phổ biến ở Đức nhưng nó cũng được coi là một món tráng miệng truyền thống ở Áo, Thụy Sĩ và Ý, đặc biệt là ở khu vực phía bắc của Trentino Alto Adige.

Black Forest, món bánh ngọt 'vua' của nước Đức được ưa chuộng trên thế giới - Ảnh 7

Thực tế về hình thức bên ngoài, bánh Black Forest ở các quốc gia này gần như không có nhiều thay đổi. Chủ yếu thay đổi này nằm ở phần rượu. Cụ thể, rượu Kirsch của Đức sẽ được thay bằng rượu Rum với phiên bản Black Forest của Áo hoặc bỏ qua luôn rượu như ở một số vùng Thụy Sĩ và Südtirol. 

Nhưng dù thế nào đi nữa, như đã nói, các phiên bản Black Forest đều tôn trọng hình thức, thành phần cơ bản nhất của món bánh là bông lan sô cô la, kem tươi, cherry và sô cô la bào. Và tất nhiên, đều ngon tuyệt.

 

Panna cotta - Món tráng miệng mùa hè lừng danh của nước Ý Tiramisù – Món bánh Ý ghi dấu trên toàn thế giới, có riêng ngày để tôn vinh Macaron - món bánh ngọt tinh túy và kiêu kỳ của nước Pháp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp