Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân cực dễ bằng nồi chiên không dầu

Giờ đây, chẳng cần lò nướng mà bạn vẫn có thể làm được những mẻ bánh quy dừa hạnh nhân giòn xốp, thơm lừng bằng nồi chiên không dầu.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức làm bánh

Bánh quy là món bánh được nhiều người yêu thích bởi độ giòn xốp và hương vị thơm ngon. Nguyên liệu làm bánh quy không quá cầu kỳ nhưng cách chế biến cũng có những lưu ý riêng. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể thêm, bớt một số nguyên liệu để tạo nên những biến tấu khác nhau, điển hình là món bánh quy dừa hạnh nhân được nướng từ nồi chiên không dầu. Vào bếp ngay cùng 2 Đẹp để tham khảo cách làm món bánh ăn vặt hấp dẫn này ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh quy dừa hạnh nhân

Nguyên liệu làm bánh quy dừa hạnh nhân.

- Bơ lạt: 15gr

- Cơm dừa sấy: 120gr

- Bột mì: 125gr

- Đường: 125gr

- Hạnh nhân: 50gr

- Trứng gà: 1 quả

- Bột nở: 1 muỗng cà phê

- Muối: 1/5 muỗng cà phê

2. Cách làm bánh quy hạnh nhân

Bước 1: Tán nhuyễn bơ và trứng

Tán nhuyễn bơ, trứng và đường.

- Cho 15gr bơ lạt, 125gr đường vào tô, dùng phới đánh cho bơ và đường quyện lại với nhau. Tiếp theo đập một quả trứng gà vào, đánh đều cho hỗn hợp tan hết. 

Bước 2: Trộn bột bánh quy dừa hạnh nhân

Cho thêm cơm dừa vào hỗn hợp bột sẽ khiến món bánh thơm và ngon hơn.

- Cho 100gr cơm dừa vào hỗn hợp bơ trứng phía trên, đánh đều rồi cho 125gr bột mì. Tiếp tục dùng phới lồng đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện thì cho 1 muỗng cà phê bột nở, 1/5 muỗng cà phê muối rồi trộn đều để được một hỗn hợp dẻo mịn. 

- Bọc kín âu bột và để vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút cho bột cứng, dễ tạo hình hơn. 

Bước 3: Tạo hình bánh

Hỗn hợp bột bánh nên được đặt trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút để dễ tạo hình hơn.

- Lấy bột từ tủ lạnh ra và nặn thành các viên tròn nhỏ. Lăn viên bột qua cơm dừa và hạnh nhân rồi đặt lên giấy nến chống dính. Lưu ý nên chừa khoảng cách giữa các viên khoảng 3-5cm để khi nướng bánh không bị dính vào nhau. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. 

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bánh được nướng bằng nồi chiên không dầu.

- Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, lật bánh lại và nướng thêm 5 phút ở 180 độ C là được. 

- Sau khi làm xong, bánh quy dừa hạnh nhân nên được để nguội rồi bảo quản trong hộp kín. Nếu không ăn hết trong ngày, bạn nên bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tháng, bảo quản ở ngăn đông sẽ được 3 tháng. 

Bánh quy bơ dừa hạnh nhân giòn xốp và có mùi thơm đặc trưng.

Bánh quy dừa hạnh nhân giòn tan, thơm lừng mùi bơ, béo ngậy của dừa và hạnh nhân. Đây chắc chắn là món ăn vặt yêu thích của tất cả mọi người, đặc biệt rất thích hợp để nhâm nhi cùng trà nóng. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh quy dừa hạnh nhân từ 2 Đẹp!

 

Bài liên quan

News feed