Bánh bí đỏ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và hơn hết có cách làm rất đơn giản. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính thế là bạn đã có thể chế biến món bánh ăn vặt này cho cả nhà rồi. Bạn cũng có thể cùng làm bánh với các con, trẻ con được tự nặn bánh bí đỏ sẽ thích thú lắm đấy.
- Bí đỏ: 105g
- Bột nếp: 110g
- Đường bột: 13g
- Vừng trắng: Vừa đủ
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đem hấp cho chín. Sau đó khi bánh còn ấm nóng thì cho vào tô dùng nĩa nghiền nhỏ.
Cho bột nếp, đường bột vào tô bí đỏ, trộn đều.
Nhào kỹ để được khối bột mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.
Ép từng viên bột thành hình tròn dẹt. Rồi lăn bánh qua bát vừng để sao cho phần vừng bao phủ khắp mặt bánh.
Dùng chổi phết một lớp cực mỏng dầu ăn lên mặt chảo chống dính. Để lửa nhỏ vừa. Xếp bánh bí đỏ vào.
Khi bánh bí đỏ vàng mặt thì lật mặt còn lại. Dùng chổi phết một chút nước lên khắp mặt bánh để cho bánh không bị khô. Sau đó đậy vung lại, chiên nhỏ lửa trong 2 phút là bánh chín. Thực hiện tương tự cho tới khi chiên hết bánh.
Thành phẩm bánh bí đỏ:
Xếp bánh bí đỏ chín lên đĩa và thưởng thức ngay thôi. Bánh bí đỏ dẻo dẻo, ngọt ngọt khi ăn có vị bùi thơm của vừng rang lại không quá nhiều dầu mỡ nên ai cũng sẽ thích mê. Bí đỏ chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt và da của chúng ta đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận