Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà

Bun Bun Đăng lúc: Thứ năm, 10/06/2021 13:28 (GMT +7)
Bánh bí đỏ dẻo dẻo, ngọt ngọt khi ăn có vị bùi thơm của vừng rang lại không quá nhiều dầu mỡ nên ai cũng sẽ thích mê.
Hashtag #Công thức nấu ăn #bánh ngọt ngon #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh bí đỏ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và hơn hết có cách làm rất đơn giản. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính thế là bạn đã có thể chế biến món bánh ăn vặt này cho cả nhà rồi. Bạn cũng có thể cùng làm bánh với các con, trẻ con được tự nặn bánh bí đỏ sẽ thích thú lắm đấy. 

Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà - Ảnh 1

Để làm bánh bí đỏ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bí đỏ: 105g

- Bột nếp: 110g

- Đường bột: 13g

- Vừng trắng: Vừa đủ

Cách làm bánh bí đỏ:

Bước 1:

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đem hấp cho chín. Sau đó khi bánh còn ấm nóng thì cho vào tô dùng nĩa nghiền nhỏ.

Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà - Ảnh 2

Bước 2:

Cho bột nếp, đường bột vào tô bí đỏ, trộn đều.  

Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà - Ảnh 3

Nhào kỹ để được khối bột mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà - Ảnh 4

Bước 3:

Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ đều nhau. 

Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà - Ảnh 5

Bước 4:

Ép từng viên bột thành hình tròn dẹt. Rồi lăn bánh qua bát vừng để sao cho phần vừng bao phủ khắp mặt bánh.

Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà - Ảnh 6

Bước 5:

Dùng chổi phết một lớp cực mỏng dầu ăn lên mặt chảo chống dính. Để lửa nhỏ vừa. Xếp bánh bí đỏ vào.

Đãi cả nhà món bánh bí đỏ làm thật nhanh ăn thật ngon - Ảnh 1
Đãi cả nhà món bánh bí đỏ làm thật nhanh ăn thật ngon - Ảnh 1

Khi bánh bí đỏ vàng mặt thì lật mặt còn lại. Dùng chổi phết một chút nước lên khắp mặt bánh để cho bánh không bị khô. Sau đó đậy vung lại, chiên nhỏ lửa trong 2 phút là bánh chín. Thực hiện tương tự cho tới khi chiên hết bánh.

Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà - Ảnh 8

Thành phẩm bánh bí đỏ:

Xếp bánh bí đỏ chín lên đĩa và thưởng thức ngay thôi. Bánh bí đỏ dẻo dẻo, ngọt ngọt khi ăn có vị bùi thơm của vừng rang lại không quá nhiều dầu mỡ nên ai cũng sẽ thích mê. Bí đỏ chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt và da của chúng ta đấy.

Cách làm bánh bí đỏ dẻo, bùi, ăn hoài không ngán để đãi cả nhà - Ảnh 9

Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm bánh tằm bì ngon, dai mềm chuẩn vị miền Tây tại nhà Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu Cách làm bánh bông lan lá dứa mềm xốp không cần lò nướng Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp