Bánh bông lan sữa chua hơi giống bánh bông lan phô mai Nhật Bản. Nó ẩm, đặc và ngọt nhưng không quá ngọt và có lượng calo cao như khi thưởng thức bánh phô mai. Vì vậy ăn nó sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Bánh nướng ẩm và mềm hơn vì sử dụng phương pháp nước cánh thủy, bánh sẽ ngon hơn khi bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!
Sữa chua không đường: 300g
Bột mì: 60g
Bột ngô: 38g
Dầu thực vật: 68g
Đường bột: 115g
Trứng gà công nghiệp: 6 quả
Bước 1:
Trong một âu lớn, cho sữa chua và dầu thực vật vào trộn đều. Sau đó rây bột mì và bột ngô vào tô. Trộn cho hỗn hợp đồng nhất.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ vào hỗn hợp bột, dùng phới lồng trộn đều cho trứng hòa quyện hoàn toàn.
Bước 2:
Trong một tô sạch và khô hoàn toàn khác, cho lòng trắng trứng vào. Dùng máy đánh trứng đánh từ từ khi trứng bắt đầu nổi bọt thì cho phần đường bột vào đánh cùng. Đánh cho lòng trắng trứng bông cứng, khi nhấc que đánh trứng lên thấy chóp là được.
Bước 3:
Chia lòng trắng trứng làm 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ ở trên và trộn đều. Trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí.
Thực hiện cho tới khi lòng trắng đã trộn hết vào phần lòng đỏ.
Bước 4:
Chuẩn bị sẵn khuôn, cắt giấy nến lót vào lòng khuôn để chống dính. Sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào. Gõ nhẹ khuôn bánh xuống để giúp mặt bánh phẳng. Đặt bánh vào trong khay nướng lớn có đổ sẵn nước.
Bước 5:
Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trước 15 phút sau đó cho khay nướng bánh vào. Nước bánh trong 60 phút. Sau khi nướng xong thời gian trên, tắt bếp nhưng vẫn để nguyên bánh trong lò thêm 20 – 30 phút nữa.
Bước 6:
Lúc này lấy bánh ra khỏi lò, nhấc bánh sang rank để cho nguội.
Bánh nguội bạn để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn khoảng 30 phút. Lúc này bánh sẽ ngon nhất để thưởng thức. Bánh bông lan sữa chua thưởng thức cùng ly sữa là có đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi. Hoặc sẽ là món bánh ngon cho bữa xế đấy.
Chúc bạn thành công!
Bình luận