Cách làm bắp rang bơ tại nhà ngon như ở rạp chiếu phim chỉ trong 15 phút
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 09:50 (GMT +7)
Với cách làm bắp rang bơ này, bạn không cần phải ra ngoài mà vẫn có một món ăn vặt hấp dẫn chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích, bắp rang bơ có thể được chế biến dễ dàng mà không cần phải sử dụng quá nhiều loại máy móc hiện đại. Chỉ với những dụng cụ nhà bếp quen thuộc như nồi inox, lò vi sóng, chảo…
Cùng 2Đẹp học cách làm bắp rang bơ siêu tốc ngay trong gian bếp nhà mình nhé.
1. Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ tại nhà
1.1. Nguyên liệu làm bắp rang bơ tại nhà
- Ngô: 300 gram (hạt bắp khô)
- Đường trắng: 200 gram
- Dầu ăn thực vật
- Bơ: 100 gram
1.2. Cách làm bắp rang bơ tại nhà
Bước 1: Mang bắp đi rang
- Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm vào 3 thìa dầu ăn rồi đun nóng trong lửa vừa. Trong quá trình đun, thả thử vài hạt bắp khô vào để kiểm tra độ nóng.
- Khi thấy hạt bắp khô nở bung ra thì tức là dầu đã đủ nóng và thêm hết hạt bắp khô đã chuẩn bị rồi đậy lại.
- Lắc nhẹ chảo để hạt bắp không bị cháy cho đến khi thấy các hạt bắp nổ bung hết thì tắt bếp. Khi thấy bắp đã chín và bung đều thì bỏ nắp đậy ra để không làm hạt bắp bị mềm.
Bước 2: Rang bắp cùng bơ
- Đặt nồi lên bếp, sau đó hạ lửa nhỏ rồi cho đường và 5ml nước vào khuấy đều. Khuấy đều tay cho đến khi thấy đường chảy ra và chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm bơ vào.
- Thêm tiếp một chút nước để hỗn hợp không biị cháy và đảo đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn.
- Cho bỏng ngô vào nồi rồi đảo từ 3 đến 4 phút cho hạt ngô thấm đều hỗn hợp bơ – đường. Bạn nên đảo thật nhanh và đều tay để tránh trường hợp hỗn hợp bơ đường bị cứng, không ngấm được vào bắp rang bơ.
Món bắp rang bơ sau khi chế biến sau sẽ có màu vàng óng vô cùng bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn của bơ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được bắp rang bơ béo ngậy, ngọt thơm.
2. Lưu ý khi làm bắp rang bơ tại nhà
- Nên chuẩn bị hạt bắp khô bằng cách lấy hạt bắp tươi mang đi phơi thật khô. Nếu không có thời gian chuẩn bị thì có thể tìm mua hạt bắp khô bán tại siêu thị và các cửa hàng lớn.
- Nên sử dụng nồi hoặc chảo nắp có lỗ để thoát hơi khi rang bắp và giúp bỏng ngô không bị dai.
- Ngoài vị bắp rang bơ truyền thống, bạn có thể thêm vào những nguyên liệu khác như sô-cô-la, matcha, cà phê… để phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn.
Với cách làm bắp rang bơ tại nhà mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn vặt đơn giản này nhé