Khi nhắc đến bỏng ngô thì người ta sẽ nghĩ ngay đến rạp chiếu phim. Và nếu như bạn để ý thì ở rạp chiếu phim bán khá đa dạng nhưng chỉ có bắp ngô được ưu ái nhất. Mọi combo khuyến mãi hay những lời mời có cánh của nhân viên đều liên quan đến bỏng ngô. Điều gì đã khiến bỏng ngô trở thành "vua" của vô vàn thức ăn nhẹ để len lỏi vào các rạp phim?
Phải công nhận một điều rằng bỏng ngô và nước uống đủ thể loại vị ở trong rạp chiếu phim đắt hơn so với bên ngoài rất nhiều, thậm chí là gấp đôi, gấp ba. Tuy nhiên với những mẻ bỏng ngô vừa nổ thơm nức nở, thực khách khó lòng mà từ chối mua bỏng ngô ở rạp phim. Hơn thế nữa, hiệu ứng domino quả thực có hiệu quả trong môi trường rạp chiếu phim, bạn mua thì tôi cũng phải mua. Vì thế nên dù cho có tung ra cả trăm combo giảm giá vé đi chăng nữa thì nhất định phải đi kèm với combo bỏng nước vì chúng là thứ giúp kéo lại lợi nhuận.
Bỏng ngô không có quá nhiều các vụn nhỏ vụn vặt như snack, bánh quy hay để lại vỏ như hướng dương, đậu rang và cũng không mất thời gian để ăn như bóc vỏ kẹo,... vì thế nó rất tiện lợi để ăn trong các rạp chiếu phim. Vừa giúp tăng doanh thu lại vừa giữ gìn vệ sinh, không cần phải bỏ thêm tiền thuê nhân viên dọn dẹp thì các chủ sở hữu các rạp phim nhất định không bỏ qua món hời là bỏng ngô. Hơn thế nữa, bỏng ngô có mùi hương dễ chịu lại không phát ra tiếng quá lớn ảnh hưởng đến việc xem phim, vì vậy bỏng ngô là sự lựa chọn hợp lý nhất.
Chắc chắn rồi, không gian trong phòng chiếu phim không thể nào sang trọng với ánh đèn sáng rực rỡ được. Màu tối sẽ bao phủ toàn bộ căn phòng để tạo không khí xem phim cho hành khách. Và trong hoàn cảnh "ánh sáng không đủ" thì bỏng ngô lại một lần nữa chứng minh tầm ảnh hưởng của mình. Dù không nhìn thấy rõ mọi thứ trong bóng tối nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể dễ dàng lấy một lượng thức ăn vừa đủ từ gói bắp rang và ăn một cách ngon lành.
Bắp ngô không tiêu tốn quá nhiều thời gian để chế biến, chỉ cần vài phút là nhân viên rạp chiếu phim có thể làm hàng chục hộp bắp rang bơ phục vụ khách hàng. Nguyên liệu để làm món này lại đơn giản và có chi phí thấp, tùy vào hương vị muốn chế biến thì cũng chỉ cần bắp ngô, đường, bơ,... mà thôi. Nguyên liệu rẻ, thời gian chế biến nhanh, bán lợi nhuận cao là những giá trị mà bỏng ngô đem lại cho các rạp chiếu phim.
Hương vị ngon miệng, ăn không chán
Không một đứa trẻ nào lại không mê mệt thứ món ăn ngon ngọt, thơm lừng như bắp ngô cả. Người lớn cũng vậy, sẽ chẳng thể từ chối một món ăn mà bạn lại vừa có thể xem phim vừa ăn một cách thư giãn như thế. Trong lúc chờ đợi những cảnh gây cấn trong bộ phim thì có cái gì đó để ăn thì cũng rất tuyệt đúng không nào?
Bình luận