Cách làm cá bống kho nước dừa đậm đà, phù hợp với những bữa cơm ngày mưa lạnh

Chỉ với hai nguyên liệu chính là cá bống và nước dừa tươi, bạn sẽ có một nồi cá bống kho nước dừa béo ngậy và hao cơm trong những ngày đông lạnh.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

1. Cá bống kho nước dừa, món ăn dân dã cho bữa cơm ngon chiều đông

Cá bống là một thực phẩm thường được sử dụng để chế biến các món kho. Ngoài những món quen thuộc như cá bống kho tiêu, cá bống kho gừng, cá bống kho nghệ, cá bống kho thịt ba chỉ… thì bạn còn có thể học theo cách làm món cá bống kho nước dừa dưới đây để có một món ăn ngon đổi vị cho mâm cơm ngày lạnh.

Món cá bống kho nước dừa có cách làm đơn giản nhưng cực hao cơm.

>> Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đậm đà, đơn giản mà đưa cơm ngày trở gió

2. Hướng dẫn cách làm món cá bống kho nước dừa

2.1. Nguyên liệu làm món cá bống kho nước dừa

- Cá bống: 300 gram

- Nước dừa: 1 bát nước dừa tươi

- Hành lá, ớt

- Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu xay

2.2. Cách làm món cá bống kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá bống sau khi mua về sẽ được làm sạch bằng cách bỏ đầu và ruột rồi dùng dùng một chút muối để xóc qua cá. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

- Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt hành, phần đầu hành mang đi đập dập còn phần lá thì cắt khúc vừa ăn khoảng 3cm.

Trước khi kho bạn cần làm sạch đầu và ruột cá bống.

Bước 2: Ướp cá

- Ướp cá cùng ớt tươi, 1 thìa hạt tiêu xay, 3 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 3: Thắng đường

- Cho 2 thìa đường trắng và một chút nước lọc vào chảo, sau đó bật bếp và đảo đều tay đến khi thấy nước đường chuyển sang màu cánh gián là được.

Cho nước và đường vào để thắng nước hàng.

Bước 4: Kho cá

- Xếp cá vào nồi và đặt lên bếp, cho thêm vài quả ớt tươi vào và đun đến khi thấy cá sôi khoảng 5 phút thì thêm nước dừa vào.

- Sau khi cá sôi thêm lần nữa thì vặn lửa nhỏ và để trên bếp thêm khoảng 15 phút. Tiếp đó đổ nước hàng vừa thắng vào và kho đến khi cá gần cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Rắc thêm hành vào nồi và kho đến khi nước trong nồi cạn hẳn thì tắt bếp.

Món cá bống kho nước dừa không chỉ có miếng cá đậm đà, chắc thịt mà còn có vị béo ngậy và thơm mùi nước dừa. Sau khi kho xong, bạn có thể gắp cá ra đĩa và thưởng thức cùng rau muống luộc, cơm nóng.

Bạn có thể thưởng thức món này cùng cơm trắng. Ảnh minh họa

3. Lưu ý khi làm món cá bống kho nước dừa

- Bạn nên chọn những con cá bống vừa phải, cá có màu sáng, da và thân săn chắc.

- Để làm cá bống bớt nhớt, bạn có thể cho các bống trong nước vo gạo rồi bóp nhẹ để sạch nhớt. Bên cạnh đó bạn có thể pha giấm cùng một chút muối rồi chà xát lên thân cá.

Với cách làm món cá bống kho nước dừa2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có thể trổ tài chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Bài liên quan

News feed