Nội dung chính
Ăn dặm là giai đoạn để hệ tiêu hóa của bé làm quen với các loại thực phẩm khác nhau. Vì vậy, trong giai đoạn này nhiều mẹ thường bổ sung các món ăn dặm thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, giúp bé phát triển đúng cách.
Súp cá hồi phô mai là một trong những món ăn dặm hấp dẫn, cách nấu súp cá hồi phô mai cũng không quá khó nên được nhiều mẹ yêu thích. Đặc biệt, cá hồi chứa ít chất béo, giàu omega-3, protein, vitamin D... tốt cho sự phát triển trí não của bé. Giờ thì cùng 2 Đẹp vào bếp và chế biến món súp cá hồi phô mai cho bé theo hướng dẫn dưới đây nhé!
- Phi lê cá hồi: 150gr
- Phô mai Con Bò Cười: 50gr
- Sữa tươi: 100ml
- Hành tây: 50gr
- Măng tây (nếu có): 150gr
- Cần tây (loại bẹ lớn): 50gr
- Nước dùng gà: 400ml
- Gia vị: dầu ăn cho bé, hạt nêm cho bé...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phi lê cá hồi sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong sữa tươi khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại một lần nữa.
- Măng tây rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
- Cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Bước 2: Hấp, làm nhuyễn cá hồi
- Nêm 1 muỗng hạt nêm cho bé lên trên miếng cá và ướp khoảng 10 phút.
- Đem cá đi hấp cách thủy, khi chín thì dùng nĩa tán cho thịt cá tơi ra
Bước 3: Nấu súp cá hồi phô mai
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn cho bé rồi cho hành tây, cần tây vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho măng tay cắt khúc vào đảo thêm 2 phút nữa.
- Khi măng tây chuyển sang màu xanh đậm thì đổ 400ml nước dùng gà vào và nấu thêm 20 phút.
- Cho phô mai vào nồi, dùng máy xay cầm tay xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn là được.
- Khi nồi súp sôi thì cho 1/2 lượng thịt cá hồi, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nấu thêm 3 - 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
- Múc súp cá hồi phô mai ra bát, rắc phần thịt cá hồi còn lại lại trên, có thể trang trí thêm bằng một vài nhánh ngò rí cho đẹp mắt và thưởng thức.
- Bạn nên lựa chọn phi lê cá hồi có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc màu cam và khi nhấn vào thấy sự đàn hồi, săn chắc.
- Để giúp măng tây không bị đắng, bạn nên ngâm chúng trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cách khử mùi tanh của cá hồi: ngâm trong sữa tươi, hoặc ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối, hoặc ngâm trong hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập trong 15 phút. Sau đó, rửa sạch cá hồi với nước, để ráo là có thể sẵn sàng chế biến.
- Ngoài nấu súp cá hồi phô mai với măng tây, bạn có thể bổ sung thêm các loại rau củ khác nhau như: bí đỏ, rau cải bó xôi, khoai tây, cà rốt, nấm hương... cho món ăn thêm thơm ngon và bắt mắt.
Trên đây là hướng dẫn cách nấu súp cá hồi phô mai - món ăn dinh dưỡng giúp phong phú thêm thực đơn ăn dặm dành cho bé. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Bình luận