Cách làm canh mực nấu dứa chua ngọt, chỉ 15 phút có ngay nồi canh ngon khó cưỡng
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 20/02/2022 22:06 (GMT +7)
Canh mực nấu dứa nóng hổi, thơm ngon, có vị dứa chua dịu, vị mực tươi sống, giúp bữa cơm của gia đình trở nên hấp dẫn và đưa miệng hơn rất nhiều đấy.
1. Canh mực nấu dứa - món ngon nịnh miệng, dễ làm lại thanh mát mà người nội trợ không nên bỏ qua
Nếu như bạn đang tìm kiếm một món canh giúp đổi vị cũng như hấp dẫn và đưa miệng cho bữa cơm của cả gia đình mình thì nhất định đừng bỏ qua món canh mực nấu dứa này nhé. Canh mực nấu dứa có hương vị chua chua từ me, vị ngọt dịu từ dứa, hòa lẫn với vị tươi ngon của mực.
Tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng khiến mâm cơm của nhà bạn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn rất nhiều. Món canh này ngon nhất là khi được ăn cùng với cơm trắng và thưởng thức ngay từ khi còn nóng hổi. Bạn có tò mò về cách làm canh mực nấu dứa này không? Hãy cùng 2Đẹp vào bếp và trổ tài ngay với công thức được chia sẻ ở dưới đây nhé!
2. Cách làm canh mực nấu dứa ninh miệng, hấp dẫn cho cả gia đình
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh mực nấu dứa cho người làm bếp
- 300 gram mực tươi (mực vẫn còn giữ nguyên râu)
- 100 gram giá đỗ
- 2 quả cà chua
- Nửa quả dứa chua
- Hành lá, rau ngổ, hành khô
Công thức làm canh mực nấu dứa cực đơn giản chỉ trong vòng 15 phút
Bước 1: Sơ chế mực
- Mực sau khi mua về, các bạn hãy đem bóp cùng với muối rồi sau đó rửa sạch lại cùng với nước nhiều lần cho hết độ tanh.
- Sau đó, bạn hãy thái mực ra thành những miếng nhỏ đều tay và vừa miệng ăn. Bạn cũng có thể khía mực theo hình vảy rồng, giúp miếng mực trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
- Sau đó, bạn hãy ướp mực tươi cùng với chút muối va hành khô đã đập dập. Nếu như bạn có thể ăn được cay thì hãy tẩm ướp thêm sa tế hoặc một vài lát ớt tươi.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Cà chua rửa sạch rồi đem bổ thành hình múi cau.
- Dứa gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt rồi thái ra thành từng miếng nhỏ.
- Hành lá, rau ngổ nhặt sạch lá úa, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ,
Bước 3: Chế biến canh mực nấu dứa
- Đặt nồi lên trên bếp, thả hành tím vào để phi thơm. Khi hành tím được dậy mùi, bạn hãy thả cà chua vào để xào chín.
- Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi lên. Sau đó, bạn hãy thả dứa cùng với mực vào để nấu cùng nhau. Nêm nếm các loại gia vị như súp, bột nêm, đường rồi khuấy lên thật đều.
- Đợi tới khi nước được sôi bùng lên, các nguyên liệu đã chín đều, gia vị đã vừa vặn thì bạn thả hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp là hoàn thành.
3. Lưu ý khi làm canh mực nấu dứa mà bạn cần biết
- Bạn nên chọn mua loại mực tươi, ngon để món ăn được hấp dẫn hơn
- Bạn không nên đun các nguyên liệu trên bếp quá lâu, đặc biệt là mực, sẽ khiến mực kém ngon và giảm chất dinh dưỡng đi nhiều.
- Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ, nên điều chỉnh gia vị cay khi tẩm ướp hoặc bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhé.
Trên đây là cách làm canh mực nấu dứa vô cùng đơn giản, cực thích hợp để chế biến và thưởng thức vào những ngày trời trở lạnh. Chỉ với 15 phút nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể vào bếp và trổ tài món ngon này cho cả gia đình của mình rồi. Chúc các bạn thành công