Cách làm bún gỏi dà chuẩn vị Sóc Trăng, món ăn hấp dẫn đổi gió cho cơm nhà

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Chủ nhật, 20/02/2022 22:03 (GMT +7)
Với cách làm bún gỏi dà đơn giản này, bạn có thể nấu được một bát bún lạ miệng trong các buổi tụ tập đầy đủ gia đình, bạn bè.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Các món bún ngon Việt Nam #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Bún gỏi dà, món đặc sản dân dã của mảnh đất Sóc Trăng

Không chỉ là một món bún đơn giản, bún gỏi dà còn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn với phần nước dùng chua dịu thanh đạm. Cùng 2Đẹp học cách làm bún gỏi dà để có thêm món mới cho thực đơn cuối tuần nhé.

Cách làm bún gỏi dà chuẩn vị Sóc Trăng, món ăn hấp dẫn đổi gió cho cơm nhà - Ảnh 1

2. Hướng dẫn làm bún gỏi dà

2.1. Nguyên liệu làm bún gỏi dà

- Xương heo: 1kg

- Thịt nạc dăm

- Tôm: 500 gram

- Tương hạt

- Me

- Đậu phộng rang

- Hành tím, tỏi

- Bún

- Hẹ, giá, rau thơm, rau sống…

- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu điều

2.2. Cách làm bún gỏi dà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xương heo sau khi mua về sẽ được đem đi rửa sạch và đem trụng trong nước sôi khoảng 10 phút để khử mùi hôi và sạch hơn. Sau đó mang đi rửa sạch với nước lạnh.

- Tôm và thịt nạc dăm đem đi rửa sạch.

- Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi mang đi rửa.

- Các loại rau ăn kèm và hẹ, giá sau khi mua về sẽ được nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và để ráo. Hẹ thái thành những khúc nhỏ vừa ăn.

- Mang tương hạt đi xay.

Cách làm bún gỏi dà chuẩn vị Sóc Trăng, món ăn hấp dẫn đổi gió cho cơm nhà - Ảnh 2

Bước 2: Nấu nước dùng

- Cho xương heo vào nồi, sau đó cho khoảng 2 đến 3 lít nước. Thêm hành tím, 1 thìa cà phê muối vào ninh cùng. Ninh xương trong khoảng 3 tiếng. Khi gần xong thì thêm vào 2 thìa canh hạt nêm và 2 thìa cà phê đường.

- Ninh xương heo được một lúc thì cho thịt vào luộc. Khi thịt chín thì vớt ra để nước lạnh và vẫn ninh tiếp nồi xương hầm. Chờ cho thịt nguội thì mang ra thái nhỏ.

Bước 3: Luộc tôm

- Đun sôi nước, sau đó cho tôm vào luộc. Khi tôm chín, bạn vớt ra và ngâm trong một bát nước lạnh rồi đem đi bóc vỏ.

Cách làm bún gỏi dà chuẩn vị Sóc Trăng, món ăn hấp dẫn đổi gió cho cơm nhà - Ảnh 3

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp tương và nước me.

- Cho vào chảo một chút dầu điều và tỏi, sau đó phi thơm và cho tương xay vào đảo đều. Thêm khoảng 2 thìa cà phê đường và một chút nước rồi đun sôi hỗn hợp.

- Đặt chảo lên bếp, cho vào một bát nước và cho me vào đun đến khi sôi thì dùng rây để thu được hỗn hợp mịn hơn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

- Cho bún vào bát, sau đó xếp tôm luộc, thịt luộc, hẹ, một chút tương xay và chan nước dùng vào. Tiếp đó, thêm vào bát đậu phộng , một chút tương, chanh quất hoặc nước me. Khi ăn bạn có thể lấy một bát nước tương ớt xay để ăn kèm.

3. Video hướng dẫn cách làm bún gỏi dà

4. Lưu ý khi làm bún gỏi dà

- Nếu muốn ăn thịt béo và ngậy, bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ thay thế cho thịt nạc dăm.

- Khi ninh nước dùng, bạn cần chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong và ngon hơn.

- Để ninh xương nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nồi áp suất.

Cách làm bún gỏi dà chuẩn vị Sóc Trăng, món ăn hấp dẫn đổi gió cho cơm nhà - Ảnh 4

Với cách làm bún gỏi dà đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này để có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè trong các dịp cuối tuần nhé.

Bánh bầu, món bánh Sóc Trăng đoạt huy chương vàng bánh dân gian Nam Bộ Cách chế biến bún nước lèo Sóc Trăng ngon chuẩn vị ngay tại nhà 6 món bánh đặc sản phải thử khi đến Sóc Trăng, số 3 nổi tiếng khắp Việt Nam
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp