Thịt heo quay vốn là một một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ hấp dẫn, béo ngậy và vô cùng ngon miệng. Món ăn này dù có ăn riêng hay thưởng thức chung với cơm trắng nóng hổi cũng đều rất đưa miệng. Tuy nhiên, sau những ngày Tết đã thưởng thức quá nhiều những món ăn dầu mỡ, chiên rán,... thì việc lựa chọn được một món ăn vừa hợp với khẩu vị của gia đình, lại vừa giúp giải ngán là điều vô cùng quan trọng đối với người nội trợ.
Vậy bạn đã biết đến món heo quay om bí đao hay chưa? Món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy từ thịt heo quay, kết hợp với độ thơm bùi, mềm mềm từ bí đao, chắc chắn sẽ khiến ai nấy cũng đều phải thích thú. Cùng 2Đẹp đi khám phá về cách làm món heo quay om bí đao này nhé!
- Bí đao: 200 gram
- Thịt heo quay: 500 gram
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 10 gram
- Bột bắp: 5 gram
- Tỏi băm
- Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu hào,...
Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các loại nguyên liệu
Thịt heo quay khi mua về, bạn hãy cắt ra thành những miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn rồi cho toàn bộ vào trong một chiếc tô nhỏ.
- Bí đao đem đi gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bỏ hạt. Sau đó, bạn hãy cắt bí đao ra thành những khoanh tròn với độ dày chừng 1cm là được. Tiếp đó, bạn lại cắt bí đao ra thành những miếng hình hạt lựu nhỏ.
- Gừng đem rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt ra thành những lát mỏng, sau đó băm nhỏ nhuyễn.
Bước 2: Chiên sơ qua bí đao
Bắc một chiếc chảo lên trên bếp, đợi chảo được nóng thì bạn hãy đổ chút dầu ăn vào để chiên sơ bí đao. Bạn không cần chiên bí đao quá lâu, chỉ cần thấy xém vàng 2 mặt bí là có thể nhấc ra được rồi.
Bước 3: Om thịt heo quay cùng với bí đao
- Tiếp tục dùng chiếc chảo vừa rồi, bạn hãy thả tỏi và gừng vào để phi lên thật thơm. Đợi tới khi dậy mùi thì bạn hãy cho thịt heo quay vào để đảo lên thật đều chừng 1 phút.
- Tiếp đó, cho toàn bộ bí đao đã chiên sơ vào, nêm thêm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 120ml nước lọc để om.
Hòa tan 5 gram bột bắp cùng với chút nước lọc. Đợi tới khi hỗn hợp trên bếp được sôi thì hãy đổ bột bắp đã hòa tan vào. Nấu tiếp thêm chừng 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị là có thể bắc ra thưởng thức được rồi.
- Bạn không nên chiên bí đao quá lâu, sẽ khiến cho bí dễ bị mềm, nhũn khi om.
- Nên lựa chọn mua phần thịt heo quay có phần da căng bóng, sờ có thấy độ đàn hồi, phần thịt trắng, hồng, phần thịt và bì vẫn còn liên kết với nhau.
Trên đây là cách làm heo quay om bí đao vô cùng đơn giản lại thanh nhiệt, giải ngán mà các bạn có thể áp dụng để đổi gió cho bữa cơm của gia đình mình. Món ăn thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi là đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Chúc các bạn thành công!
Bình luận