Cách làm củ cải muối xào thịt đậm đà, lạ miệng, tốn cơm ngày lạnh
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:58 (GMT +7)
Củ cải muối xào thịt có hương vị vô cùng đậm đà, thơm ngon, chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều
1. Củ cải muối xào thịt - món ăn đảm bảo chỉ cần thử là thấy nghiền ngay tức khắc
Củ cải là loại củ được nhiều người ưa chuộng, chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Ngoài chế biến củ cải tươi trực tiếp như của cải luộc, canh củ cải hay cầu kỳ hơn như bánh củ cải. củ cải còn có thể phơi khô để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn hơn.
Nếu có sẵn củ cải muối hay đang muốn chế biến thêm nhiều món ăn từ củ cải, bạn hãy muối củ cải để dùng nguyên liệu này chế biến món củ cải muối xào thịt hấp dẫn dưới đây. Món củ cải xào thịt vừa đậm đà, vừa giòn, béo, rất đưa cơm. Cùng 2Đẹp vào bếp và chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà với cách làm củ cải muối xào thịt dưới đây nhé!
2. Cách làm củ cải muối xào thịt cực đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm củ cải muối xào thịt tại nhà:
- Củ cải muối: 250 gram
- Thịt ba chỉ: 200 gram
- Các loại gia vị nấu ăn: nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, bột tiêu đen, dầu ăn
- Hành lá, tỏi băm, hành tím băm
Công thức làm củ cải muối xào thịt chỉ trong vòng 15 phút:
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ và các nguyên liệu khác
- Thịt ba chỉ sau khi mua về, các bạn hãy rửa sạch nhiều lần với nước cho hết mùi hôi và để riêng cho ráo.
- Thái thịt ra thành những miếng sợi nhỏ sao cho đều tay, vừa có phần nạc, vừa có cả phần mỡ.
- Ướp thịt ba chỉ heo cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm rồi trộn đều lên và để yên chừng 15 phút để thịt heo được ngấm thật đều gia vị.
- Rửa sạch củ cải muối, để cho ráo bớt nước rồi thái mỏng chừng 0,5 m, sau đó thái thành cọng.
- Đem củ cải muối ngâm cùng với nước nóng khoảng 20 phút.
- Sau đó, bạn hãy xả lại củ cải muối cùng với nước lạnh rồi vắt cho ráo nước.
- Bạn lại tiếp tục ngâm củ cải với nước nóng như vậy khoảng 2, 3 lần rồi vớt khô nước, tới khi nào bạn cảm thấy độ mặn của củ cải được vừa miệng thì đem chúng đi ướp cùng với đường.
- Hành lá đem nhặt sạch lá úa, vàng, héo, rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng đốt đều nhau.
- Hành, tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
Bước 2: Chế biến củ cải muối xào thịt
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi thả tỏi, hành tím băm nhỏ vào để phi lên cho thơm.
- Đợi dàu nóng cho toàn bộ phần thịt ba chỉ heo vào để xào cùng tới khi thịt được săn lại thì bạn hãy đổ vào chảo một chút nước, rồi đậy kín nắp lại để thịt được chín.
- Tiếp đó, bạn cho toàn bộ phần củ cải muối vào để xào chung.
- Nêm nếm nước tương, bột ngọt, hạt nêm, đường vào rồi đảo đều tay để các nguyên liệu được chín đều. Trong quá trình xào, bạn có thể đổ thêm một chút nước nữa vào để đun nhé.
- Tới khi thịt ba chỉ heo và củ cải muối đã hòa quyện với nhau, vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình rồi thì bạn hãy rắc một chút bột tiêu đen vào nữa là có thể tắt bếp và nhấc chảo ra ngoài.
3. Lưu ý khi làm củ cải muối xào thịt tại nhà
- Nếu gia đình bạn không thích ăn thịt ba chỉ thì có thể mua thịt nạc về để chế biến cũng được nhé. Tuy nhiên, thịt ba chỉ có phần mỡ, khiến cho món ăn được béo ngậy hơn.
- Bạn nên ngâm củ cải với nước nóng và vắt sạch nước chừng 2, 3 lần để có thể điều chỉnh được độ mặn của củ cải nhé.
- Bạn không nên xào thịt ba chỉ và củ cải quá lâu, khiến cho thịt và củ cải bị quắt quá nhé.
4. Video hướng dẫn cách làm củ cải muối xào thịt
Vậy là món ăn đã hoàn thành. Với những ngày mà không biết nên nấu gì cho bữa cơm của gia đình mình thì bạn hãy thử vào bếp và trổ tài món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải muối xào thịt này và có bữa ăn hấp dẫn bên cạnh gia đình của mình nhé!