Nhờ độ giòn ngon và cách chế biến đa dạng, mề gà là một nguyên liệu được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu này, bạn có thể thực hiện được nhiều món ăn như mề gà xào dứa, mề gà nướng sa tế, mề gà xào cay…
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học theo cách làm mề gà xào hành tây theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
- Mề gà: 300 gram
- Hành tây: 2 củ
- Hành lá, tỏi
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mề gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Tiếp đó, vớt mề gà ra để rao nước, rửa sạch và dùng dao cắt đôi, khứa ngang dọc để miếng mề đẹp mắt hơn.
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái múi cau.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.
- Tỏi mang đi bóc vỏ, rửa với nước sạch, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Chần sơ mề gà
- Đặt nồi nước lên bếp và đun cùng một thìa muối nhỏ. Khi thấy nước sôi thì cho mề vào nhúng khoảng 1 phút và đổ ra rổ cho ráo nước. Khi đó mề gà sẽ nở hình hoa và giúp món ăn đẹp mắt hơn.
Bước 3: Xào mề gà và hành tây
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi dậy mùi, cho mề gà vào đảo nhanh tay rồi nêm nếm gia vị vừa ăn với ½ thìa cà phê muối, nước mắm và ½ thìa hạt nêm.
- Khi thấy mề gà săn lại thì cho hành tây vào xào trong lửa lớn khoảng 1 phút thì thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
- Rắc thêm hạt tiêu để món ăn ngon và dậy mùi hơn rồi xúc ra đĩa.
Mề gà xào hành tây là sự kết hợp giữa mề gà giòn dai và hành tây ngọt, giòn. Món ăn này phù hợp nhất khi ăn cùng cơm trắng.
- Để khử mùi hôi của mề gà, bạn có thể bóp mề gà cùng muối hoặc nước cốt chanh trong khoảng 5 phút.
- Nên chọn mua phần mề gà có màu đỏ nâu, khô ráo. Khi chạm vào vẫn còn cảm giác săn chắc, đàn hồi chứ không bị mềm nhũn.
Với cách làm mề gà xào hành tây mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản này nhé.
Bình luận