Cách làm mề gà xào hành tây giòn sần sật, ăn cơm ngon mà nhậu cũng vui miệng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 21/04/2022 12:28 (GMT +7)
Mề gà xào hành tây là một món ăn có nguyên liệu dễ chuẩn bị và cách chế biến đơn giản, vì vậy phù hợp để bạn trổ tài trong những ngày bận rộn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhờ độ giòn ngon và cách chế biến đa dạng, mề gà là một nguyên liệu được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu này, bạn có thể thực hiện được nhiều món ăn như mề gà xào dứa, mề gà nướng sa tế, mề gà xào cay… 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học theo cách làm mề gà xào hành tây theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm mề gà xào hành tây

1.1. Nguyên liệu làm mề gà xào hành tây

- Mề gà: 300 gram

- Hành tây: 2 củ

- Hành lá, tỏi

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối

Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc muối để khử mùi hôi của mề gà.
Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc muối để khử mùi hôi của mề gà.

1.2. Cách làm mề gà xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mề gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Tiếp đó, vớt mề gà ra để rao nước, rửa sạch và dùng dao cắt đôi, khứa ngang dọc để miếng mề đẹp mắt hơn.

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái múi cau.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

- Tỏi mang đi bóc vỏ, rửa với nước sạch, đập dập và băm nhỏ.

Sau khi bóc vỏ hành tây, có thể thái lát mỏng hoặc múi cau.
Sau khi bóc vỏ hành tây, có thể thái lát mỏng hoặc múi cau.

Bước 2: Chần sơ mề gà

- Đặt nồi nước lên bếp và đun cùng một thìa muối nhỏ. Khi thấy nước sôi thì cho mề vào nhúng khoảng 1 phút và đổ ra rổ cho ráo nước. Khi đó mề gà sẽ nở hình hoa và giúp món ăn đẹp mắt hơn.

Bước 3: Xào mề gà và hành tây

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi dậy mùi, cho mề gà vào đảo nhanh tay rồi nêm nếm gia vị vừa ăn với ½ thìa cà phê muối, nước mắm và ½ thìa hạt nêm.

- Khi thấy mề gà săn lại thì cho hành tây vào xào trong lửa lớn khoảng 1 phút thì thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

- Rắc thêm hạt tiêu để món ăn ngon và dậy mùi hơn rồi xúc ra đĩa.

Cách làm mề gà xào hành tây giòn sần sật, ăn cơm ngon mà nhậu cũng vui miệng - Ảnh 3

Mề gà xào hành tây là sự kết hợp giữa mề gà giòn dai và hành tây ngọt, giòn. Món ăn này phù hợp nhất khi ăn cùng cơm trắng.

2. Lưu ý khi làm mề gà xào hành tây

- Để khử mùi hôi của mề gà, bạn có thể bóp mề gà cùng muối hoặc nước cốt chanh trong khoảng 5 phút.

- Nên chọn mua phần mề gà có màu đỏ nâu, khô ráo. Khi chạm vào vẫn còn cảm giác săn chắc, đàn hồi chứ không bị mềm nhũn.

Với cách làm mề gà xào hành tây2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản này nhé.

6 món ăn từ mề gà ngon để đổi gió trong bữa cơm hàng ngày Cách làm thịt heo xào hành tây giòn ngọt nhanh chóng cho ngày đầu tuần bận rộn 5 món gỏi ngon từ hành tây hấp dẫn, dễ làm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp