Bắp cải là một loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất vì vậy có thể giúp hỗ trợ phòng chống ung thư, ngăn ngừa táo bón, duy trì hệ tiêu hoá… Nếu đã quen với những món như bắp cải xào cà chua, canh bắp cải thịt bò, bắp cải luộc, nộm gà bắp cải… thì bạn có thể học cách nấu canh bắp cải cuốn thịt băm dưới đây nhé.
- Thịt heo băm: 300 gram
- Bắp cải
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: hạt tiêu xay, nước mắm, bột canh
Bước 1: Sơ chế nguyên
- Bắp cải sau khi mua về sẽ được mang tách lá, rửa sạch và để ráo nước.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa, cắt rễ của hành lá rồi rửa sạch. Cắt nhỏ phần đầu hành để riêng.
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt băm
- Cho thịt heo băm vào một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa hạt tiêu xay, hành tím băm nhỏ, đầu hành thái nhỏ.
- Trộn đều và ướp thịt heo băm trong khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Luộc bắp cải và hành lá
- Đặt một nồi nước lên bếp, thêm vào 1 thìa cà phê bột canh và đun sôi.
- Khi nước đã sôi, cho bắp cải vào luộc mềm. Tuy nhiên không nên luộc quá chín để khi cuốn được dễ hơn.
- Sau khi đã vớt bắp cải ra, cho tiếp hành lá vào trần mềm.
Bước 4: Cuộn thịt băm vào lá bắp cải
- Trải miếng bắp cải ra đĩa, sau đó múc một thìa thịt băm đặt lên rồi cuốn lại thật chặt tay.
- Tiếp đó, sử dụng hành lá đã được trần qua buộc lại cho chặt.
Bước 5: Nấu canh bắp cải
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm. Chờ nước sôi thì cho từng miếng bắp cải cuộn thịt băm vào luộc trong lửa nhỏ. Khi nồi nước canh sôi trở thì dùng một chiếc thìa hớt bọt ra, nêm nếm lại gia vị và nấu cho đến khi thấy bắp cải chín mềm thì tắt bếp.
- Múc bắp cải cuốn thịt băm và canh ra tô rồi từ từ thưởng thức.
Canh bắp cải cuốn thịt băm khi ăn sẽ có vị ngọt mềm của thịt kết hợp với vị thanh mát của rau bắp cải. Bên cạnh đó, món ăn này còn có phần nước canh thanh, đậm đà.
- Nếu muốn nước canh ngọt hơn, bạn có thể sử dụng phần nước luộc bắp cải ban nãy để nấu.
- Nên mua thịt nạc heo về tự băm hoặc xay nhỏ để đảm bảo vệ sinh.
- Bạn nên chọn phần bắp cải có lá to, cọng mềm để dễ cuốn và đẹp mắt hơn khi chế biến.
Với cách nấu canh bắp cải cuốn thịt băm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé.
Bình luận