Cháo nghêu Cô Gió, món ăn dân dã vừa ngon vừa rẻ của bãi An Bàng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 22/04/2022 18:00 (GMT +7)
Mặc dù chỉ là món cháo ăn kèm những con nghêu đậm đà, béo ngậy nhưng cháo nghêu Cô Gió bên biển An Bàng đã nhanh chóng trở thành món “đặc sản” nổi tiếng ở đây.
Hashtag #Du lịch Hội An ăn gì chơi đâu #Ẩm thực Hội An #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Hội An là một trong những phố cổ nổi tiếng của Việt Nam. Khi có dịp ghé thăm phố Hội, du khách không chỉ có cơ hội ghé thăm những ngôi nhà cổ phủ rêu phong hay những hội quán cổ kính mà còn rất thích đi tắm biển. Trong đó bãi biển thu hút khách bậc nhất Hội An hiện nay chính là bãi An Bàng, Cửa Đại…

Bãi biển An Bàng nổi tiếng với cát trắng, mịn và nước biển trong xanh.
Bãi biển An Bàng nổi tiếng với cát trắng, mịn và nước biển trong xanh.

Bãi biển An Bàng nằm cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 5km. Nếu như biển Cửa Đại được biết đến với sự náo nhiệt thì biển An Bàng lại mang đến vẻ bình yên khác biệt. Bãi biển này vẫn giữ được những nét hoang sơ với bãi cát mịn, làn nước trong xanh và không khí thoáng đãng.

Dù mới khai thác du lịch vài năm nhưng hiện tại bãi An Bàng đã có đầy đủ dịch vụ quán xá phục vụ nhu cầu giải trí, ăn uống của du khách. Ở An Bàng, bạn dễ dàng tìm những quán phục vụ cả món Âu lẫn món ăn bản địa. Một trong những món quà ăn chơi hấp dẫn An Bàng chính là cháo nghêu của cô Gió.

Ảnh: Dang Ngoc Thao Anh.
Ảnh: Dang Ngoc Thao Anh.

Khi đến An Bàng, bạn có thể ghé vào các quán ăn, nhà hàng để thưởng thức những ly nước mát hay các món hải sản tươi ngon. Đặc biệt, ở biển An Bàng còn có một món đặc sản ngon, bổ, rẻ được nhiều người yêu thích mang tên cháo nghêu Cô Gió. Gia tài quán cháo nghêu Cô Gió chỉ gồm 2 thùng giữ nhiệt, một thùng đựng cháo hầm với sườn và đậu xanh, một thùng đựng nghêu.

Ảnh: Hoàng Lộc.
Ảnh: Hoàng Lộc.

Nghêu sau khi được đánh bắt từ những vùng nước gần khu vực biển Cửa Đại và An Bàng sẽ được người nấu mang đi luộc, tách vỏ rồi được tẩm ướp thêm gia vị cho đậm đà. Bên cạnh nguyên liệu nghêu thì món cháo này còn được hầm từ giò heo và xương heo nên có vị ngọt đặc trưng hơn cả. Ngoài gạo, giò heo, xương heo thì cháo nghêu Cô Gió còn nấu kèm đậu xanh, vì vậy khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm của cháo, ngọt từ xương hầm và bùi bùi từ đậu xanh.

Ảnh: Hương Quỳnh.
Ảnh: Hương Quỳnh.

Gánh cháo nhỏ của cô khá đơn giản, chỉ gồm có 2 chiếc thùng to, trong đó một chiếc đựng cháo sườn và chiếc còn lại đựng nghêu. Khi có khách gọi cháo, người bán sẽ nhanh tay múc một bát cháo, thêm nghêu và nhiều gia vị khác như hành lá xắt nhỏ, hành khô phi với dầu, hạt tiêu xay… rồi bê ra cho khách. 

Ảnh: Hoàng Lộc.
Ảnh: Hoàng Lộc.

Mặc dù chỉ là món ăn bình dân với giá từ 25 đến 35 ngàn, thế nhưng một bát cháo nghêu Cô Gió có rất nhiều nghêu, con nào con nấy đều béo múp. Thậm chí nhiều người còn nói rằng ăn hết cháo rồi mà vẫn còn nghêu. Bên cạnh đó, dầu hành phi của quán cũng được cô chế biến khá cẩn thận. Dù cho vào cháo nghêu một lúc lâu vẫn giữ được độ giòn, thơm. Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể gọi cháo nghêu với giá 25 ngàn hoặc cháo nghêu xương giá 35 ngàn. 

Ảnh: Hoàng Lộc.
Ảnh: Hoàng Lộc.

Nếu đến biển An Bàng, sau khi đã bơi mệt, hãy tranh thủ tìm hàng cháo nghêu cô Gió này để thưởng thức nhé!

Địa chỉ: đường vào biển An Bàng, Hội An

Thời gian mở cửa: 11:00 – 18:00 (tuy nhiên cô thường hết từ rất sớm, bạn cần đi sớm để tránh rơi vào trường hợp hết cháo)

Giá: 25 ngàn – 35 ngàn

Cách di chuyển từ phố cổ Hội An đến bãi biển An Bàng: từ trung tâm Hội An đi vào đường Hai Bà Trưng rồi chạy thẳng đến biển An Bàng.

 

Bánh đập, xúc hến, cặp đôi đặc sản rẻ mà ngon xuất sắc của phố cổ Hội An 3 quán cà phê Hội An có view đồng lúa thơ mộng làm mới chuyến du lịch Hội An quen thuộc Bánh xoài Hội An, món bánh xoài - không - có - xoài thú vị của Hội An

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp