Cách làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc đơn giản, ăn kèm thịt nướng hay làm kimbap đều hấp dẫn
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ tư, 04/05/2022 11:19 (GMT +7)
Củ cải vàng kiểu Hàn Quốc vừa giúp giải ngấy khi ăn đồ nướng vừa được dùng để cuốn kimbap.
Cũng là một món ăn kèm được yêu thích, thế nhưng củ cải vàng không có vị mặn quá đậm như các món muối chua khác. Cùng 2Đẹp học cách làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc theo công thức đơn giản sau nhé.
1. Hướng dẫn cách làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc
1.2. Nguyên liệu làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc
- Củ cải trắng: 400 gram
- Hạt tiêu: 4 gram
- Giấm gạo lên men: 300 ml
- Lá nguyệt quế khô: 2 lá
- Gia vị: muối, bột nghệ, đường
1.2. Cách làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải trắng sau khi mua về sẽ được mang đi gọt vỏ, cắt bỏ phần đầu đuôi rồi rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn.
- Chỉ nên cắt củ cải thành những khoanh tròn dày khoảng 0.5cm hoặc dạng thanh dài, không nên cắt củ cải trắng mỏng hoặc dày quá để củ cải sau khi ngâm vẫn giữ được độ giòn, ngon.
Bước 2: Nấu giấm
- Cho 200 gram đường vào nồi, 300 ml giấm gạo lên men, một chút muối, hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nghệ, lá nguyệt quế khô
- Trộn đều cho các nguyên liệu rồi đặt nồi lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan ra. Chờ nồi đựng giấm sôi thì tắt bếp và để cho nguội hẳn.
Bước 3: Ngâm củ cải
- Lấy một chiếc hộp nhựa có nắp đậy, xếp củ cải vào hộp rồi đổ nước giấm đã nguội vào.
- Đậy nắp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày thì bỏ ra ăn.
Món củ cải vàng kiểu Hàn Quốc sau khi làm xong sẽ có màu vàng vô cùng bắt mắt, Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị củ cải giòn sần sật, chua dịu và thơm mùi đặc trưng của lá nguyệt quế. Không chỉ được dùng để ăn kèm thịt nướng hay các món mì, bạn có thể sử dụng đồ ăn kèm này để làm kimbap.
2. Video hướng dẫn cách làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc
3. Lưu ý khi làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc
- Khi chọn mua củ cải trắng, bạn nên mua những củ có dáng thon dần về phần đuôi, tươi và có lớp vỏ nhẵn.
- Nếu không muốn dùng bột nghệ, bạn có thể dùng quả chành chành mua tại các tiệm thuốc Bắc để làm củ cải vàng.
- Mặc dù có thể ăn củ cải vàng kiểu Hàn Quốc sau 2 ngày ngâm, tuy nhiên để món ăn ngon nhất, bạn nên để khoảng 1 tuần cho nước giấm ngấm vào củ cải.
- Nếu không cắt củ cải mà muối nguyên củ, bạn cần để trong tủ lạnh ít nhất 2 tuần và ngon nhất khi được ngâm trong 1 tháng.
Với cách làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc mà 2Đẹp đã chia sẻ công thức đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn kèm giúp giải ngấy này nhé.