Hotteok, món bánh đường phố càng lạnh càng được ưa chuộng ở Hàn Quốc

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 08/02/2022 17:36 (GMT +7)
Không chỉ là món bánh phổ biến của ẩm thực đường phố Hàn Quốc, Hotteok còn là món ăn được người Hàn Quốc ưa thích bậc nhất vào thời tiết se lạnh.
Hashtag #Ẩm thực Hàn Quốc #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực thế giới #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Hotteok là món bánh rán ngọt thường được bày bán trên các con phố của Hàn Quốc. Đặc biệt khi thời tiết dần chuyển sang lạnh, bạn sẽ thấy rất bánh Hotteok được bày bán nhiều, từ những quầy bán đồ ăn vặt trong các con hẻm nhỏ cho đến các tiệm lớn đều có thể tìm được món ăn này. Thế nhưng, theo nhiều người Hàn Quốc và cả khách du lịch thì bánh Hotteok ngon nhất là khi được thưởng thức trong các quầy bánh ven đường.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các quầy bán bánh Hotteok ở Hàn Quốc.
Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các quầy bán bánh Hotteok ở Hàn Quốc.

Bánh Hotteok được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc khi nhiều thương nhân người Hoa đã đến cảng Incheon vào thế kỉ 19 và mang theo những nét đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Nếu như ở Trung Quốc, món bánh này có nhân mặn làm từ thịt và rau thì khi được du nhập vào Hàn Quốc, người ta lại sử dụng các nguyên liệu như đường nâu, đậu phộng xay, bột quế… để biến chúng thành bánh nhân ngọt.

Nhân bánh thường là các loại hạt...
Nhân bánh thường là các loại hạt...
... và đường nâu.
... và đường nâu.

Một chiếc bánh Hotteok sẽ gồm có hai phần là vỏ bánh và nhân bánh. Phần vỏ bánh thường được làm từ hỗn hợp bột mì và bột nếp, sau đó kết hợp cùng men nở để tạo thành lớp vỏ lạ miệng. Nhân bánh Hotteok khá đa dạng, nếu như trước đây người ta thường sử dụng bột quế, đường nâu và băm nhỏ các loại hạt dinh dưỡng như hạt dẻ, hạnh nhân, đậu phộng, óc chó… thì bây giờ nhân bánh còn có nhiều phiên bản biến tấu từ mật ong, bơ, pho mai…

Phần nhân bánh khá phong phú.
Phần nhân bánh khá phong phú.

Để làm bánh Hotteok, người làm bánh sẽ lấy nhân cho vào bột bánh, sau đó vo tròn lại giống như những viên chè trôi nước. Tiếp đó, viên bánh này được đặt vào những chiếc chảo dầu đang nóng. Khi thấy bánh dần ngả vàng, người làm bánh sẽ dùng một chiếc xẻng chuyên dụng và ép cho bánh dẹt ra. Những chiếc bánh Hotteok sau khi được ép sẽ có đường kính cỡ một chiếc bát. Công đoạn này đòi hỏi người làm phải hết sức khéo léo, bánh phải được ép nhẹ nhàng vì nếu dùng lực quá mạnh sẽ khiến phần nhân bên trong chảy ra và bánh không đẹp. Sau khi thấy hai mặt của bánh đều đã vàng thì bánh sẽ được đem ra cho người mua thưởng thức.

Bánh được ép bằng những dụng cụ chuyên dụng.
Bánh được ép bằng những dụng cụ chuyên dụng.
Rồi sau đó được cho vào những chiếc cốc giấy để người mua dễ cầm theo. Ảnh: @nutri_hyunju.
Rồi sau đó được cho vào những chiếc cốc giấy để người mua dễ cầm theo. Ảnh: @nutri_hyunju.

Bánh Hotteok sau khi chiên nóng sẽ có phần đường nâu bên trong chảy ra, không chỉ đẹp mắt mà bánh còn ngọt thơm, kết hợp vô cùng ăn ý với vị bùi bùi béo béo của hạt và vị dẻo dẻo của vỏ bánh.

Vào mỗi dịp cuối thu đầu đông, khi ghé vào một quầy bán bánh Hotteok, người mua thường đứng ké vào quầy để cảm nhận hơi ấm từ chảo dầu chiên bánh. Giữa tiết trời lạnh, được cắn một miếng bánh nóng hổi, ngọt lịm sẽ khiến bạn ấm áp ngay thức thì. Nếu có dịp đến thăm Hàn QUốc, đặc biệt vào thời tiết se lạnh, bánh Hotteok chắc chắn là một món ăn đường phố mà bạn không nên bỏ qua.

Các cửa hàng ăn uống Hàn Quốc ngừng sử dụng đồ dùng một lần từ 4/2022 Chiếc hamburger giá 2,6 triệu nhưng có đến 2000 khách đặt trong 30 phút ở Hàn Quốc Bí quyết nướng thịt ba chỉ ngon như phim Hàn Quốc: Không lật thịt quá 3 lần, mỗi mặt nướng 3 phút
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp