Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên cay tê nhưng ngon khó cưỡng cả nhà đều ưa

Đậu phụ Tứ Xuyên - món ăn vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc và được nhiều người Việt ưa chuộng? Bạn có tò mò về hương vị và công thức để chế biến món ăn này không?

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ Tứ Xuyên còn có tên gọi khác là đậu phụ Ma Bà. Đây được coi là một trong những món ngon nhất của Trung Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này được phục vụ tại hầu hết các hàng quán, nhà hàng, khách sạn không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở rất nhiều nơi khác trên thế giới.

Sự khác biệt của món ăn này chính là nằm ở sự kết hợp vô cùng tròn vị giữa đậu phụ và thịt lợn cùng với độ cay nồng, thơm ngon từ các gia vị tự nhiên. Các bạn có tò mò về công thức để chế biến món ăn này hay không? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá ngay bây giờ nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để  làm đậu phụ Tứ Xuyên

  • Đậu phụ non: 1 hộp
  • Thịt heo băm nhỏ: 100 gram
  • Tỏi: 1-2 nhánh
  • Gừng: 1-2 miếng nhỏ
  • Tỏi tây: 1/2
  • Dầu mè, muối, đường, bột ngọt, tiêu ( theo như khẩu phần ăn)
  • Dầu ớt : 1-2 muỗng cafe
  • Sốt Tianmian và sốt cay Doubanjiang (2 loại sốt của Trung Quốc). Các bạn hoàn toàn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Trung hoặc thay thế bằng sốt mè cay và sốt cay Douenjiang của Hàn cũng đều được nhé!
  • Nước tương, dầu hào
  • Rượu sake (các bạn cho hoặc không có cũng vẫn không sao nha) 
  • Nước
  • Tinh bột khoai tây

2. Các bước thực hiện đậu phụ Tứ Xuyên

- Tỏi, gừng rửa sạch với nước cho hết bụi bẩn rồi băm nhuyễn.

- Đun nóng dầu mè trong chảo. Rắc muối và hạt tiêu lên một mặt của thịt heo băm. Sau đó, thả thịt heo vào chảo và đảo đều để xào đến khi thịt chín, có mùi thơm của tiêu bắc dậy lên là được.

- Cho tỏi và gừng phi thơm lên, cho phần nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào đảo đều trong vòng 1 phút. Đổ 400ml nước vào đun cùng. Sau đó, cho thịt và nước tương vào đun liu riu trong khoảng thời gian 6 - 8 phút.

- Đun sôi nước và thả vào cùng với một chút muối. Cắt đậu phụ non thành kiểu hạt lựu và cho vào đun cùng trong khoảng 2 phút.

- Vớt đậu và cho vào nồi sốt đã đun sẵn từ trước đấy, đảo đều. Một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy tận dụng phần sau của chiếc muôi (phần tròn) để đậu phụ không bị nát khi đảo nhé.

- Tắt bếp, cho một lượng bột khoai tây vào nước hoà tan và đổ vào nồi khuấy đều tạo độ sánh sệt cho sốt. Bật bếp và đun sôi thêm lần nữa ở lửa vừa. Thêm một chút dầu ớt vào để dậy mùi và tăng độ ngon của món ăn. 

- Sắp xếp và hoàn thành món ăn. Thêm một chút hành lá và chút hạt tiêu tùy theo khẩu phần ăn của mình nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Bài liên quan

News feed