Những ngày nắng nóng, nghĩ tới ăn uống ai cũng mệt mỏi. Nhưng tô mì gà trộn mát lành nhiều rau củ này sẽ là giải pháp cho bạn. Món ăn nhiều rau củ lại kết hợp với thịt gà luộc mát mẻ. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn món ăn này để mang tới văn phòng nhé, cách chế biến cực kỳ đơn giản và không tốn thời gian một chút nào cả.
- Mì soba: 100g
- Lườn gà: 120g
- Dưa chuột: Nửa quả
- Cà rốt: Nửa củ
- Lạc rang: Vừa đủ
- Vừng rang: Vừa đủ
- Rau mùi: 1 cây
- Nước tương: 2 thìa súp
- Giấm gạo: 1 thìa súp
- Dầu hào: 1 thìa súp
- Ớt bột: 1 thìa cafe (có thể điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị của bạn)
- Dầu ăn: Vừa đủ
Bước 1:
Ức gà rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc với ít hành lá và gừng để khử mùi tanh. Khi ức gà luộc chín, gắp ra thả vào tô nước đá cho thịt gà săn. Vớt ra để ráo nước thì xé thịt gà thành từng sợi nhỏ. Dưa chuột, cà rốt bỏ vỏ, cắt sợi. Rau mùi rửa sạch, bỏ phần gốc, cắt khúc nhỏ. Chuẩn bị sẵn lạc đã bỏ vỏ, vừng rang.
Bước 2:
Đun sôi một nồi nước, thả mì soba vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì. Nếu không có mì soba có thể sử dụng mì gạo lứt hoặc bún gạo lứt cũng rất ngon. Sau khi mì chín đổ ra rổ rồi thả vào tô nước đá để mì không bị nhũn. Hoặc bạn có thể xả mì trực tiếp dưới vòi nước lạnh. Rồi để mì trong rổ cho ráo nước.
Bước 3:
Đổ vừng và ớt bột vào bát rồi rưới một thìa dầu nóng vào khuấy cho dậy mùi thơm. Thêm nước tương, giấm gạo, dầu hào vào rồi trộn đều để làm nước sốt trộn mì.
Xếp mì soba vào tô, ở bên trên lần lượt xếp thịt gà, cà rốt, dưa chuột, rau mùi. Sau đó rưới nước sốt trộn mì vào.
Cuối cùng rắc lạc vào. Khi ăn trộn đều lên là xong.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận