Cách làm đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu, món chay ngon, ngậy, rẻ lại giàu dinh dưỡng

Đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu là một món ăn mềm, ngậy và bắt mắt. Chỉ với 15 phút, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn, dễ làm.

Hashtag: Công thức nấu ăn Ăn chay Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, ngon miệng và có cách chế biến đa dạng. Đậu phụ chế biến được thành nhiều món ăn cho cả người ăn mặn và ăn chay, tuy nhiên với người ăn chay, sự sáng tạo với đậu phụ dường như đa dạng hơn.

Bằng nguyên liệu này, bạn có thể trổ tài làm nhiều món ăn như đậu phụ chiên sả ớt, canh rong biển đậu phụ, đậu phụ kho tiêu…

Cùng 2Đẹp học cách làm đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu theo công thức này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu

1.1. Nguyên liệu làm đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu

- Đậu phụ: 3 bìa

- Rong biển khô 

- Hạt mè 

- Bột gạo

- Gia vị: đường, xì dầu, dầu hào, mật ong, dầu mè

1.2. Cách làm đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa với nước sạch. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn (có thể cắt thành miếng dày khoảng 1cm).

- Sử dụng loại rong biển miếng to và cắt thành những miếng vừa kích thước đậu phụ hoặc những miếng dài 1 đến 2cm.

Bước 2: Cuộn rong biển với đậu phụ

- Trước khi cho đậu phụ cuộn với rong biển, bạn cần sử dụng một miếng giấy khô để thấm sạch nước trên bề mặt đậu.

- Tiếp đó, đem cuộn một miếng rong biển vào một miếng đậu rồi rắc một lớp bột gạo để miếng đậu khi chiên giòn ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt

- Lấy một chiếc bát tô, thêm vào 2 thìa xì dầu, 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê dầu mè và 2 thìa canh nước lọc.

- Khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan với nhau.

Bước 4: Rán vàng đậu và sốt xì dầu

- Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu và đun nóng. Khi thấy dầu sôi, lần lượt cho các miếng đậu phụ đã được cuộn rong biển vào rán vàng các mặt với lửa nhỏ.

- Chờ đậu vàng thì thêm phần sốt đã chuẩn bị vào đun trong lửa nhỏ khoảng 3 đến 5 phút cho đậu ngấm gia vị.

- Tiếp đó, rắc lên một chút mè rang vàng rồi tắt bếp.

Món đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu sau khi làm xong sẽ có màu nâu đậm bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn giòn của đậu phụ và vị sốt xì dầu đậm đà. Món đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu ngon nhất khi ăn kèm cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu

- Những miếng đậu phụ ngon sẽ có màu trắng ngà, khi cầm có cảm giác nhẹ tay, mềm mại. Đặc biệt, miếng đậu phụ ngon thường có mùi thơm đặc trưng của đậu nành.

- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng thịt heo bằm khi chế biến món ăn này.

Với cách làm đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

Bài liên quan

News feed