Cách làm đậu phụ kho coca nhanh mà ngon cho bữa cơm ngày mùng 1

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 02/03/2022 11:17 (GMT +7)
Với cách làm đậu phụ kho coca này, bạn sẽ có một món ăn vừa lạ vừa quen cho thực đơn bữa cơm chiều bên gia đình nhé.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Đậu phụ kho coca, món ngon dễ làm và bắt cơm số một

Đậu phụ là một nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong các bữa cơm gia đình ở Việt Nam. Không chỉ giàu dinh dưỡng và ít chất béo, đậu phụ còn có cách chế biến khá đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như đậu phụ chiên sả ớt, đậu phụ kho trứng cút, canh rong biển đậu phụ… 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp nguyên liệu này với coca để học theo cách làm đậu phụ kho coca theo công thức sau để có một món ăn mới chiêu đãi gia đình nhé.

Cách làm đậu phụ kho coca nhanh mà ngon cho bữa cơm ngày mùng 1 - Ảnh 1

2. Hướng dẫn cách làm đậu phụ kho coca

2.1. Nguyên liệu làm đậu phụ kho coca

- Đậu phụ: 3 miếng

- Coca: 1/3 lon

- Thịt băm: 50 gram

- Hành lá, ớt

- Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt tiêu xay

Thái đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Thái đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn.

2.2. Cách làm đậu phụ kho coca

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ thái thành những miếng vuông nhỏ, vừa ăn.

- Nhặt bỏ lá úa, lá hỏng của hành, rửa sạch rồi thái thành khúc nhỏ.

- Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Rán đậu

- Đặt chảo lên bếp, sau đó đổ dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được. 

- Khi dầu ăn đã nóng, bạn từ từ gắp đậu vào rán. Bạn không nên xếp đậu quá gần để tránh làm đậu phụ bị dính chặt vào nhau. Khi rán đậu, bạn cần để lửa vừa để đậu được nở phồng đẹp mắt hơn.

- Lật nhẹ miếng đậu khi rán để đậu phụ được vàng đều các . Sau khi đậu phụ đã vàng, bạn gắp ra đĩa và chắt bớt dầu ăn trong chảo.

Cách làm đậu phụ kho coca nhanh mà ngon cho bữa cơm ngày mùng 1 - Ảnh 3

Bước 3: Xào qua thịt băm

- Bạn cho thịt băm vào chiếc chảo vừa rán đậu, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt chín và tơi ra thì cho hành lá, ớt thái nhỏ vào đảo chung. 

Bước 4: Kho đậu phụ với coca

- Thêm đậu phụ đã được rán vàng vào chảo rồi lần lượt đổ thêm coca, 30 ml nước tương vào đun sôi trong lửa to.

- Khi thấy coca cạn một nửa, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp. Để món ăn dậy mùi hơn, bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu xay.

Nếu muốn làm món chay, bạn cũng có thể bỏ thịt băm ra khi chế biến.
Nếu muốn làm món chay, bạn cũng có thể bỏ thịt băm ra khi chế biến.

Món đậu phụ kho coca có nguyên liệu dễ chuẩn bị và cách làm đơn giản. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt băm, dai dai của đậu phụ rán và nước sốt sánh đậm đà. Món đậu phụ kho coca ngon nhất khi được ăn cùng cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm đậu phụ kho coca

- Nếu muốn ăn đậu xốp, bạn có thể cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi rán.

- Để đậu không bị xát khi rán, bạn cần lau sạch nước trên bề mặt chảo và sử dụng loại chảo chống dính để chế biến.

- Nếu muốn phần nước sốt sánh đặc thì bạn có thể đổ thêm một chút bột năng đã được hoà cùng nước vào.

Với cách làm đậu phụ kho coca2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn lạ miệng này nhé.

Cách làm đậu phụ xào trứng mềm béo, nguyên liệu rẻ và sẵn, hợp với những ngày cuối tháng Cách làm đậu phụ sốt rau củ chiều được vị giác cả người ăn chay và ăn mặn Cách làm đậu phụ thối chiên giòn chuẩn vị Trung Quốc tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp