Nếu đậu phụ có 4 đặc điểm này đừng mua vì vừa không ngon, vừa dể ảnh hưởng sức khỏe

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 20/04/2022 18:38 (GMT +7)
Khi mua đậu phụ, nếu thấy xuất hiện những đặc điểm này, bạn không nên mua dù có thèm đến đâu.
Hashtag #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo nấu ăn #Mẹo sơ chế thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Không chỉ là một món ăn thanh đạm, dễ ăn, đậu phụ còn là thực phẩm cung cấp nguồn protein dồi dào. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như đậu phụ kho nước tương, đậu phụ chiên sả ớt, đậu bụ sốt thịt bằm, canh rong biển đậu phụ…

Ảnh: hollycancook.
Ảnh: hollycancook.

Mặc dù sử dụng đậu phụ thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết cách chọn được những miếng đậu an toàn để chế biến các món ăn bổ dưỡng. Cùng 2Đẹp điểm danh 4 đặc điểm mà người nội trợ nào cũng nên biết khi mua đậu phụ nhé.

1. Kiểm tra độ cứng và nặng của đậu phụ

Những miếng đậu phụ chứa thạch cao thường cứng và nặng tay hơn bình thường, vì vậy khi mua đậu, bạn có thể cầm thử để kiểm tra độ cứng và nặng. Miếng đậu càng cứng và nặng thì càng chứa nhiều thạch cao.

2. Quan sát màu sắc

Không ít người cho rằng đậu phụ càng trắng càng tốt nhưng thực chất đậu phụ trắng không phải là ngon và bổ dưỡng nhất. Nguyên liệu để làm đậu phụ là nước và đậu nành mà không thêm thành phần khác nên đậu phụ thường có màu vàng nhạt. Để miếng đậu phụ có màu trắng, người ta thường thêm vào nhiều loại phụ gia hoá học.

Nếu đậu phụ có 4 đặc điểm này đừng mua vì vừa không ngon, vừa dể ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 2

3. Ngửi thử mùi

Vì đậu nành là nguyên liệu chính khi chế biến đậu phụ nên bạn có thể ngửi thấy mùi thơm tự nhiên từ đậu. Vì vậy khi mua đậu phụ, nếu ngửi thấy mùi chua thì không nên mua vì chúng có thể đã bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc.

Bên cạnh đó, đậu phụ chứa thạch cao không thơm và không có mùi vị đặc trưng của đậu nành. 

4. Chú ý độ đàn hồi và dính của miếng đậu

Những miếng đậu phụ tươi thường mọng nước, khi chạm vào sẽ thấy độ đàn hồi và rung nhất định. Nếu thấy miếng đậu phụ dính tay và kéo tơ nhớt khi sờ vào thì không nên mua vì chúng thường được để lâu và ảnh hưởng đến sức khoẻ khi ăn. 

Nếu đậu phụ có 4 đặc điểm này đừng mua vì vừa không ngon, vừa dể ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 3

Các cách bảo quản đậu phụ 

1. Để trong ngăn mát tủ lạnh

Đậu phụ sau khi mua về có thể đặt vào một bát nước và đậy kín lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên thay nước mỗi ngày một lần để đậu giữ được độ tươi và độ ẩm. Với cách bảo quản này, bạn sẽ có đậu phụ ngon trong khoảng 1 tuần mà vẫn tươi ngon.

2. Để đậu phụ trong ngăn đá

Đậu phụ có thể được bảo quản bằng cách cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi để lên một tấm giấy nến và cho vào ngăn đá. Khi đậu đã đóng băng, bạn cần đặt chúng vào một hộp kín để bảo quản. Khi cần sử dụng đậu, chỉ cần lấy ra, rã đông và ép cho nước trong đậu chảy ra trước khi chế biến là được. Cách này không chỉ giúp đậu xốp hơn mà còn có thể bảo quản được trong vòng 3 tháng.

 

Cách nấu canh ngao đậu phụ đơn giản, thanh đạm mà đưa cơm cho bữa cơm chiều Cách làm đậu phụ kho coca nhanh mà ngon cho bữa cơm ngày mùng 1 Cách làm đậu phụ xào trứng mềm béo, nguyên liệu rẻ và sẵn, hợp với những ngày cuối tháng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp