Bằng sự kết hợp giữa đậu phụ chiên và rau củ, bạn sẽ có một món ăn ngon, dễ làm theo cách làm đậu phụ chiên xào rau củ đơn giản dưới đây.
- Đậu phụ: 2 miếng
- Gừng, hành tím
- Cà rốt
- Bông cải xanh
- Ngò gai, ớt
- Gia vị: muối, hạt nêm chay, nước tương, hạt tiêu xay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ sau khi mua về sẽ được rửa qua với nước và thái thành miếng nhỏ.
- Rửa qua bông cải xanh rồi dùng mũi dao tách bông cải thành từng nhánh nhỏ vừa ăn. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch và để ráo.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi mang đi thái thành miếng vừa ăn.
- Cạo vỏ gừng, rửa lại với nước sạch, thái hoặc giã nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và thái lát mỏng.
Bước 2: Ướp đậu phụ
- Cho đậu phụ vào một chiếc bát, thêm 1.5 thìa nước tương và 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để đậu ngấm gia vị.
Bước 3: Rán vàng đậu
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi thêm đậu vào rán. Chờ đến khi thấy đậu phụ vàng đều các mặt thì tắt bếp và gắp đậu phụ ra.
Bước 4: Xào đậu phụ cùng rau củ
- Bỏ bớt dầu vừa chiên đậu đi, chỉ để lại khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn trên chảo rồi cho gừng vào phi vàng. Sau khoảng 30 giây thì gừng thơm và vàng thì cho hành tím vào đảo đều đến khi dậy mùi.
- Thêm cà rốt vào xào cùng rồi cho bông cải xanh vào đảo đều tay trong khoảng 1 phút trong lửa lớn. Nêm vào món ăn 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và tiếp tục đảo với lửa vừa. Khi thấy cà rốt, bông cải xanh đã mềm thì cho đậu phụ chiên vào đảo trong 30 giây. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn với một chút hạt nêm chay, ớt.
- Sau đó cho ngò gai vào đảo thêm 10 giây rồi tắt bếp. Thêm hạt tiêu xay và xúc đậu phụ chiên xào rau củ ra đĩa.
Món đậu phụ chiên xào rau củ sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ đậu phụ dai dai đậm vị kết hợp với rau củ xào thanh mát. Món đậu phụ chiên xào rau củ phù hợp nhất khi được ăn kèm cơm nóng.
- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để rán đậu.
- Nên mua những bông cải xanh có bề ngoài nguyên vẹn, càng màu xanh đậm càng ngon. Khi dùng tay sờ vào bề mặt, bông cải ngon sẽ vẫn giữ được độ giòn cũng như cứng chắc.
Với cách làm đậu phụ chiên xào rau củ đơn giản mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.
Bình luận