Cách làm đậu phụ xào trứng mềm béo, nguyên liệu rẻ và sẵn, hợp với những ngày cuối tháng

Với cách làm đậu phụ xào trứng đơn giản này, bạn sẽ có những bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng dù là những ngày cuối tháng “cháy túi”.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

1. Đậu phụ xào trứng, món ăn lạ miệng, tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Đậu phụ và trứng đều là những nguyên liệu ngon, giàu dinh dưỡng và có giá khá rẻ. Nếu đã chán những món quen thuộc như trứng ốp-la, đậu phụ rán, đậu tẩm hành… bạn có thể kết hợp hai nguyên liệu này để chế biến theo cách làm đậu phụ xào trứng này nhé.

2. Hướng dẫn cách làm đậu phụ xào trứng

2.1. Nguyên liệu làm đậu phụ xào trứng

- Đậu phụ: 300 gram

- Trứng gà: 2quả

- Thịt heo xay: 80 gram

- Hành lá, nấm hương, hành tím

- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu xay, muối, tương ớt, dầu hào, nước tương

2.2. Cách làm đậu phụ xào trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ sau khi mua về đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Rửa sạch nấm hương, sau khi bỏ cuống thì cắt thành lát mỏng.

- Hành lá đem cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bạn có thể cắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Rán vàng đậu phụ

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa canh dầu ăn và chờ cho dầu nóng thì bỏ đậu phụ vào rán vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Rán trứng

- Sau khi rán xong và đã gắp đậu ra đĩa, bạn thêm vào chảo một chút dầu ăn rồi đập 2 quả trứng vào chảo rán sơ. Bạn có thể lấy đũa đánh đều để trứng rời thành từng miếng và cho vào đĩa.

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt

- Lấy một bát nhỏ, sau đó cho vào 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê đường và 150ml lọc, khuấy đều cho các gia vị tan và thu được phần nước sốt.

Bước 5: Xào đậu phụ và trứng

- Cho chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn và cho hành tím vào phi thơm. 

- Khi thấy hành tím đã dậy mùi, cho thịt heo xay vào đảo đều và xào trong lửa vừa khoảng 5 phút để thịt săn lại.

- Tiếp đó, cho đậu phụ rán, nấm hương cắt nhỏ và nước sốt vào. Đun sôi trong khoảng 5 đến phút cho đến khi thấy phần nước sốt sệt lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Món đậu phụ xào trứng “đạt chuẩn” không chỉ có vị mềm ngon của đậu phụ, vị ngọt của nấm hương, thịt heo xay mà còn có trứng chiên béo mềm. Bạn có thể ăn món đậu phụ xào trứng cùng cơm trắng để món ăn thêm ngon hơn.

Nếu không thích sốt, bạn cũng có thể bỏ qua bước trộn sốt và nêm nếm gia vị theo khẩu vị.

3. Lưu ý khi làm đậu phụ xào trứng

- Khi chọn mua đậu phụ, bạn có thể cầm thử miếng đậu lên xem. Miếng đậu phụ ngon khi cầm thấy nhẹ tay và mềm. Không nên mua những miếng đậu phụ cứng, chắc, cầm nặng tay.

- Nên chọn những quả trứng có vỏ ngoài bóng, đẹp mắt và không xuất hiện các lỗ nhỏ li ti hay chai sần trên bề mặt.

Với cách làm đậu phụ xào trứng2Đẹp đã chia sẻ, chúc bạn thành công với món ăn dễ làm, dễ ăn này nhé.

 

Bài liên quan

News feed