Cách làm đậu que xào tỏi vừa giòn ngon vừa giữ màu xanh hấp dẫn

Với cách làm đậu que xào tỏi này, bạn sẽ có ngay một món ăn đơn giản, dễ làm và phù hợp với những ngày bận rộn.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

1. Đậu que xào tỏi, món ăn dễ làm, dễ ăn được nhiều người yêu thích

Đậu que là một thực phẩm có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ như giúp xương chắc khoẻ, cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch… Với nguyên liệu chính là đậu que, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như đậu que xào thịt bò, đậu que xào lòng gà, đậu que xào trứng… Ngoài ra thì bạn cũng có thể học theo cách làm đậu que xào tỏi theo công thức dưới đây để có một món ăn thanh đạm và nhanh gọn giúp đổi gió thực đơn bữa cơm gia đình nhé. 

2. Hướng dẫn cách làm đậu que xào tỏi

2.1. Nguyên liệu làm đậu que xào tỏi

- Đậu que: 400 gram

- Tỏi: 2 củ

- Ớt

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu hào

2.2. Cách làm đậu que xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu que sau khi mua về sẽ được mang đi tước bỏ chỉ xơ hai bên. Sau đó đặt một nồi nước lên b bếp, đun sôi rồi cho đậu que vào chần sơ khoảng 2 phút.

- Khi gắp đậu que ra khỏi nồi nước nóng, bạn cần đặt ngay vào một bát nước đá để đậu que giòn ngon và giữ được màu khi xào. Tiếp đó, gắp đậu que ra một chiếc rổ, thái đậu que thành những khúc vừa ăn và để cho ráo nước.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Bạn cũng có thể cắt nhỏ đậu que trước khi chần qua nước sôi.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi phi

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi thì hạ lửa nhỏ  cho tỏi băm vào phi thơm. 

- Dùng đũa đảo đều tay đến khi thấy tỏi có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp và đổ riêng tỏi phi ra một chiếc bát.

Bước 3: Xào đậu que

- Đổ dầu ăn thừa vừa làm tỏi phi ra, cho vào chảo 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 2 thìa nước lọc. 

- Khuấy đều cho các gia vị tan thì bật bếp và đun sôi hỗn hợp. Sau đó cho vào chảo 2 thìa đường, đảo đều để đường tan rồi cho đậu que vào xào trong lửa lớn.

- Đảo đều tay để đậu đũa thấm đều gia vị. Cho 1 thìa dầu hào vào, đảo đều và chuyển lửa nhỏ. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị và cho phần tỏi phi vào đảo và tắt bếp.

Món đậu que xào tỏi có cách làm đơn giản và mùi thơm hấp dẫn. Đậu que vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đậu kết hợp với mùi thơm đặc trưng của tỏi phi vàng. Món ăn này phù hợp để dùng kèm cơm nóng.

3. Video hướng dẫn cách làm đậu que xào tỏi

4. Lưu ý khi làm đậu que xào tỏi

- Nếu không thích sử dụng nước tương, bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu nước mắm.

- Để món ăn dậy mùi hơn, sau khi gắp đậu que ra đĩa, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu.

- Nên chọn mua đậu que có phần cuống còn xanh, thân chắc, thuôn dài. Tránh mua loại đậu que có hình dáng bên ngoài nhẵn, ít lông tơ vì có thể chúng đã bị phun thuốc trừ sâu.

Với cách làm đậu que xào tỏi 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản này nhé.

 

Bài liên quan

News feed