Thịt bò xào tỏi là món ăn đơn giản và luôn có trong thực đơn tại các nhà hàng Trung Quốc. Đây là một công thức rất dễ dàng và đơn giản không yêu cầu kỹ năng đặc biệt. Nhưng món ăn này sẽ mang lại hương vị vô cùng tuyệt vời cho người thưởng thức. Làm một đĩa thịt bò xào tỏi ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là ngon số 1 đấy nhé!
2 củ tỏi bóc vỏ
200g bò nguyên miếng
1 thìa súp dầu ăn
1/4 củ hành tây, cắt miếng nhỏ
2 củ hành lá cắt khúc
Phần nước sốt:
1 thìa súp nước sốt đậu nành
1 nhúm muối nhỏ
1/2 thìa súp rượu nấu ăn Thiệu Hưng
1 thìa súp dầu hào (tùy chọn)
1 muỗng cà phê bột ngô
1 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng cà phê tiêu đen xay
Bước 1:
Trộn tất cả các nguyên liệu phần nước sốt ngoại trừ dầu mè trong một cái bát nhỏ cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thêm dầu mè vào trộn chung.
Bước 2:
Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó thấm thật khô. Cho miếng thịt vào chảo nóng, áp chảo trong 3 phút. Sau đó lật lại mặt áp chảo tiếp 3 phút nữa.
Bước tiếp theo, gắp thịt bò ra thớt, thái thành những khối vuông khoảng 1,5cm.
Bước 3:
Tỏi bóc vỏ, để nguyên các tép tỏi. Cho dầu vào chảo, sau đó cho tép tỏi vào phi thơm, tới khi bề mặt các tép tỏi hơi vàng là được.
Lúc này cho thịt bò viên và hành tây đã cắt miếng vào xào thêm 1 phút nữa.
Đổ nước sốt vào, thêm hành lá cắt nhỏ vào trộn đều, đảo thêm 30 giây. Sau đó, múc thịt bò xào tỏi ra đĩa, rắc thêm chút hành lá cho đẹp mắt.
Vậy là món thịt bò xào tỏi đã hoàn thành, rất đơn giản và nhanh gọn phải không? Thay vì làm các món thịt bò xào thông thường, thịt bò thái mỏng ăn thường nhiều dầu mỡ, bạn thái miếng thịt dày như thế này sẽ cảm nhận rõ độ ngọt và tươi của thịt. Thịt bò mềm ngọt quyện với tỏi thơm và bùi hấp dẫn lắm.
Chúc bạn ngon miệng với món thịt bò xào tỏi kiểu mới này nhé!
Bình luận