Cách làm măng xào tỏi ngon mắt, ngon miệng mà nấu cực nhanh

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 15:58 (GMT +7)
Măng xào tỏi là món ăn đơn giản, dễ làm, cựa kỳ đưa cơm nhưng sơ chế măng thế nào cho hết độc, xào măng như nào cho ngon thì không phải ai cũng biết.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Măng xào tỏi, món ngon dễ làm nhưng cực hao cơm

Măng là thực phẩm quen thuộc với các chị em nội trợ, dễ dàng chế biến thành nhiều món canh, món kho, món xào khác nhau. Chúng không chỉ chứa ít calo mà còn giàu chất xơ, kali, mangan, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm huyết áp, cholesterol hay hỗ trợ giảm cân.

Bạn nên khử hết độc tố trong măng trước khi chế biến.
Bạn nên khử hết độc tố trong măng trước khi chế biến.

Thân thuộc là vậy, nhưng ít người biết rằng măng lại chứa độc tố khá lớn. Nếu không biết cách sơ chế để loại bỏ hết độc tố thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Trong bài viết này, 2Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc các sơ chế măng sạch sẽ và cách làm măng xào tỏi đơn giản, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú. Vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

Xem thêm: Cách nấu canh măng khô móng giò heo bổ dưỡng, cực hợp với bữa cơm đầu đông

2. Hướng dẫn cách làm măng xào tỏi

* Nguyên liệu làm măng xào tỏi

- Măng tươi: 400gr

- Ớt: 2 quả

- Tỏi: 2 củ

- Ngò rí, hành lá

- Gia vị: dầu ăn, dầu màu điều, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu... 

* Cách làm măng xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm măng xào tỏi ngon mắt, ngon miệng mà nấu cực nhanh - Ảnh 2

- Măng sau khi mua về đem rửa qua với nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn. 

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muối vào nước sôi và cho măng vào luộc khoảng 40 - 50 phút. Bạn nên mở nắp để độc tố trong măng bay hơi, sau đó vớt ra, rửa sạch măng với nước và để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, cho vào cối băm nhuyễn cùng với ớt tươi. 

- Ngò rí, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Xào măng

Cách làm măng xào tỏi ngon mắt, ngon miệng mà nấu cực nhanh - Ảnh 3

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn.

- Khi dầu nóng thì cho phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm.

- Sau đó, cho măng vào xào chung, nêm nếm 1/2 muỗng cà phê màu điều, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít nước lọc rồi đảo đều.

- Đậy nắp để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho măng ngấm gia vị.

- Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi bỏ ngò rí, hành lá vào đảo đều chừng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Cách làm măng xào tỏi ngon mắt, ngon miệng mà nấu cực nhanh - Ảnh 4

- Cho măng xào tỏi ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là có thể thương thức. Hương vị cay nồng của ớt, kết hợp với mùi thơm của tỏi, vị giòn ngon của măng, ăn kèm với cơm trắng rất ngon. 

3. Kinh nghiệm làm măng xào tỏi ngon, không bị đắng

- Bạn nên chọn mua măng tươi có đốt to nhỏ đều nhau, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không xuất hiện lá vàng. Hoặc bạn có thể dùng tay bấm thử vào thân măng, nếu thấy dễ bấm, non và tươi thì nên mua. 

- Để khử độc tố của măng, bạn có thể ngâm măng của đêm hoặc luộc nhiều lần với nước sôi, đến khi ăn thử không còn đắng nữa là được. 

- Tùy theo sở thích, bạn có thể biến tấu thành món măng xào thịt heo, măng xào thịt bò, măng xào nấm... để món ăn thêm hấp dẫn, ngon miệng hơn. 

Món măng xào lòng mề cực kỳ đưa cơm.
Món măng xào lòng mề cực kỳ đưa cơm.

Tuy đơn giản, dễ làm nhưng măng xào tỏi là món ăn cực kỳ bắt cơm, thích hợp trong những ngày bận rộn khi bạn không có nhiều thời gian nấu nướng. Cùng áp dụng cách làm măng xào tỏi trên và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Cách làm bạch tuộc nướng ngũ vị hương thơm nức, giòn sần sật để đổi món cho cả nhà Cách làm cơm chiên trứng muối giòn giòn, thơm ngậy khiến cả nhà ai nấy đều khen ngon Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đậm đà, đơn giản mà đưa cơm ngày trở gió
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp