Không chỉ là một loại thực phẩm dễ chế biến, đậu đũa còn được nhiều người yêu thích nhờ vào các lợi ích cho sức khoẻ như ngăn ngừa ung thư, giúp sáng mắt và các bệnh về mắt, hỗ trợ quá trình ăn kiêng và giảm cân…
Ngoài những món ăn quen thuộc như đậu đũa luộc, đậu đũa xào trứng, đậu đũa xào cà chua… bạn còn có thể học theo cách làm đậu đũa xào thịt heo theo công thức đơn giản mà 2Đẹp sẽ giới thiệu sau nhé.
- Đậu đũa: 500 gram
- Thịt heo: 200 gram
- Hành lá, tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu…
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt heo sau khi mua về thì đem đi rửa sạch rồi để ráo. Nếu thịt có mùi hôi, bạn có thể rửa thịt cùng rượu trắng để khử mùi. Thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn.
- Nhặt bỏ phần đầu và đuôi của đậu đũa, sau đó ngắt thành những khúc nhỏ tầm 4 đến 5 cm. Sau đó đem ngâm đậu đũa vào nước muối pha loãng trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Hành lá ngắt bỏ phần bị hỏng, rửa sạch rồi đem cắt thành những khúc khoảng 2cm.
- Tỏi bóc bỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Xào đậu đũa cùng thịt heo
- Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng với lửa vừa trong khoảng 3 phút rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt heo vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại.
- Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị và tiếp tục xào thêm để thịt đậm đà. Tiếp đó thêm đậu đũa vào rồi đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi đậu đũa chín.
- Cho hành lá vào, đảo đều tay rồi tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.
Món đậu đũa xào thịt heo hấp dẫn nhờ màu sắc xanh mướt của đậu đũa và vị ngọt thơm của thịt heo. Bạn có thể ăn món này cùng cơm trắng.
- Nên mua những cọng đậu đũa có thân dài và nhỏ vì loại này thường ngọt và giòn hơn.
- Nếu muốn món đậu đũa xào thịt ngậy và thơm hơn, bạn nên dùng thịt ba chỉ để xào.
- Nếu muốn đậu đũa chín nhanh và giữ được màu xanh, độ giòn, bạn có thể thêm một chút nước vào nồi sau khi cho đậu que vào xào.
Với cách làm đậu đũa xào thịt heo siêu tốc mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công và có một món ăn hấp dẫn chiêu đãi gia đình nhé.
Bình luận