Cách làm ếch kho sả ớt thơm ngon, ngày mưa lạnh ăn kèm cơm nóng ngon “hết sảy”
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 18/02/2022 17:30 (GMT +7)
Với nguyên liệu dễ chuẩn bị và cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa ếch kho sả ớt hấp dẫn cho mâm cơm ngày mưa lạnh
1. Ếch kho sả ớt, món ăn hấp dẫn phù hợp với những ngày lạnh
Ếch là một nguyên liệu thường được sử dụng để chế biến thức ăn và được nhiều người yêu thích nhờ vào độ ngon cũng như bổ dưỡng của mình. Khi nhắc đến các món về ếch, bạn có thể kể đến như ếch xào sả ớt, ếch xào lá lốt, cháo ếch, ếch rang muối, ếch om chuối đậu…
Ngoài ra thì bạn cũng có thể thực hiện cách làm ếch kho sả ớt theo công thức dưới đây để mâm cơm gia đình thêm phong phú nhé.
2. Hướng dẫn cách làm ếch kho sả ớt
2.1. Nguyên liệu làm ếch kho sả ớt
- Ếch bỏ da sơ chế sạch: 600 gram
- Sả, ớt, rượu trắng, hành tím, tỏi, gừng
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, đường, muối, bột ngọt, nước màu làm sẵn
2.2. Cách làm ếch kho sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ếch sau khi được mua về sẽ đem ngâm trong hỗn hợp gồm 100 ml rượu trắng và 100 ml nước trong khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh rồi để ráo và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Sả đem cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Chia thành 2 phần, 1 phần cắt khoanh và 1 phần băm nhỏ.
- Cắt bỏ cuống và rửa sạch ớt. Sau đó đem hỗn hợp sả băm nhỏ và ớt đi băm nhuyễn.
- Hành tím, tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Gừng nạo vỏ băm nhỏ
Bước 2: Ướp ếch
- Cho ếch vào một chiếc bát to, sau đó thêm sả cắt mỏng, gừng bằm nguyễn, 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa nước màu. Trộn đều và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ để ếch ngấm gia vị.
Bước 3: Kho ếch
- Đặt nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp hành tím, tỏi, sả ớt vào phi thơm. Tiếp đó cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại.
- Cho khoảng 1 bát nước nhỏ vào nồi và bật lửa to để kho ếch trong khoảng 20 phút đến khi cạn nước và ếch chuyển màu bắt mắt.
- Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho thêm một vài trái ớt cắt nhỏ vào.
Món ếch xào sả ớt sau khi chế biến xong sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thịt ếch săn chắc, ngọt hoà quyện cùng vị cay của ớt và mùi sả đặc trưng.
3. Video hướng dẫn cách làm ếch kho sả ớt
4. Lưu ý khi làm ếch kho sả ớt
- Nên chọn những con ếch tươi, có kích thước to, da màu nâu vàng.
- Để khử mùi tanh của ếch, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nhuyễn hoặc rượu trắng và muối hột.
- Món ếch kho sả ớt có thể ăn kèm cơm trắng.
Với cách làm ếch kho sả ớt mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi làm món ăn này.