Cách làm móng giò kho sả ớt đậm đà, món ngon đưa cơm cho ngày đông lạnh

Rin Chen Đăng lúc: Thứ sáu, 28/01/2022 18:06 (GMT +7)
Nếu đang tìm một món ăn dễ làm mà đưa cơm mỗi khi gió về thì bạn có thể học theo cách làm móng giò kho sả ớt đơn giản dưới đây nhé.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món ăn mùa đông #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Móng giò kho sả ớt, món ngon dễ làm, ăn hoài không ngán

Móng giò là một thực phẩm hấp dẫn và có nhiều chất béo, tuy nhiên nếu mang đi hầm hoặc ninh sẽ mau ngán. Với cách làm món móng giò kho sả ớt theo công thức sau, bạn sẽ có một món ăn đậm đà, giòn dai và cực “bắt cơm”.

Cách làm móng giò kho sả ớt đậm đà, món ngon đưa cơm cho ngày đông lạnh - Ảnh 1

2. Hướng dẫn cách làm món móng giò kho sả ớt

2.1. Nguyên liệu làm món móng giò kho sả ớt

- Móng giò: 1kg

- Sả, hành tím, ớt, tỏi

- Nước dừa tươi: 500 ml

- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu ăn, muối

2.2. Cách làm món móng giò kho sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sau khi chân giò về, bạn cần dùng dạo cạo sạch lông, sau đó đem rửa sạch và chặt thành khúc vừa ăn. Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa muối, đun đến khi nước sôi thì cho chân giò vào trụng qua khoảng 4 phút để khử mùi hôi và loại bỏ bọt bẩn của chân giò. Vớt chân giò ra và rửa lại với nước sạch.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đi đập dập, băm nhỏ.

- Sả, ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Bạn nên trụng qua móng giò với nước sôi để khử mùi hôi.
Bạn nên trụng qua móng giò với nước sôi để khử mùi hôi.

Bước 2: Ướp chân giò

- Cho chân giò vào bát, sau đó thêm tỏi băm, ớt băm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt. Trộn đều và ướp trong khoảng 15- 20 phút để móng giò ngấm gia vị.

Bước 3: Kho móng giò

- Đặt nồi lên bếp, cho vào 3 thìa dầu ăn và 2 thìa lớn đường, đảo đều tay để đường tan ra thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. 

- Cho chân giò vào đảo đều để chân giò săn lại. Đảo đều tay đến khi thấy chân giò có màu đẹp mắt thì thêm sả băm vào.

- Tiếp đó, thêm vào 500ml nước dừa và 500ml nước lọc. Sau đó thêm 2nước mắm, 1bột ngọt vào kho. Khi thấy nước sôi thì bật nhỏ bếp và tiếp tục kho cho chân giò mềm và thấm gia vị.

- Nấu đến khi nước trong nồi cạn dần thì tắt bếp và rắc thêm hạt tiêu xay.

Bạn cần kho móng giò bằng lửa vừa hoặc nhỏ.
Bạn cần kho móng giò bằng lửa vừa hoặc nhỏ.

Móng giò kho sả ớt là một món ăn có màu sắc hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn từ lớp da và mùi thơm từ sả ớt. Bạn có thể sử dụng món móng giò kho sả ớt cùng cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món móng giò kho sả ớt

- Trong quá trình kho móng giò, bạn nên chú ý vớt bọt ra để móng giò ngon hơn.

- Bạn nên chọn những chiếc móng giò có thớ thịt đều, thịt còn độ đàn hồi cao và có màu hồng tươi tự nhiên.

- Để khử mùi hôi của móng giò, bạn có thể sử dụng chanh, rượu trắng, giấm ăn hoặc muối.

4. Video hướng dẫn cách làm món móng giò kho sả ớt

Với cách làm món móng giò kho sả ớt2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công và có một món ăn bắt cơm chiêu đãi gia đình trong những ngày se lạnh.

 

Công thức làm chân giò heo chiên muối, ông xã ăn đảm bảo khen tấm tắm Cách nấu lươn xào sả ớt đơn giản mà lạ miệng, đậm đà, đảm bảo không bị tanh, nhớt Cách làm đậu hũ kho sả ớt, dù ăn mặn hay ăn chay cũng đều đưa cơm vô cùng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp