Cách nấu lươn xào sả ớt đơn giản mà lạ miệng, đậm đà, đảm bảo không bị tanh, nhớt

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 21:28 (GMT +7)
Với vị thơm từ lá lốt, kết hợp với vị cay từ sả, ớt, món lươn xào sả ớt sẽ trở nên hấp dẫn và đưa miệng hơn rất nhiều.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Lươn xào sả ớt - món ăn bổ dưỡng, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ 

Lươn vốn được coi là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong thịt lươn có chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin B16, Kali, Natri, sắt, canxi,... Để so sánh với các loại hải sản như cua, tôm, cá,... thì lươn lại mang đến một lượng giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Cũng chính vì vậy mà lươn luôn được chị em nội trợ lựa chọn để chế biến thành những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng như cháo lươn, lươn om, miến lươn,... Một trong số đó, nhất định không thể bỏ qua món ăn lươn xào sả ớt. Đây được xem là một món ăn có hương vị hấp dẫn, lạ miệng, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Vậy bạn đã biết cách để chế biến món ăn này hay chưa? Hãy cùng 2Đẹp vào bếp và bắt tay chế biến món ăn này thôi nhé!

Cách nấu lươn xào sả ớt đơn giản mà lạ miệng, đậm đà, đảm bảo không bị tanh, nhớt  - Ảnh 1

>> Xem thêm: Cách làm lươn nướng muối ớt đậm đà, cay tê ăn cơm ngon mà lai rai cũng hợp

2. Cách chế biến lươn xào sả ớt tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lươn xào sả ớt:

- Lươn: 400 gram 

- Ớt, sả

- Mộc nhĩ: 100 gram 

- Hành tây: 1 củ 

- Hành lá

- Đậu phộng 

- Các loại gia vị khác: muối, đường, tiêu đen, bột nghệ, mỡ nước, nước mắm

- Lá lốt (có thể có hoặc không, tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé)

Công thức nấu lươn xào sả ớt đơn giản:

Bước 1: Sơ chế lươn cùng các nguyên liệu khác

- Trước hết, bạn cần sơ chế lươn thật sạch sẽ để món ăn được hấp dẫn và ngon miệng hơn. Đầu tiên, bạn hãy tuốt lươn cùng tro bếp, hoặc cũng có thể rửa lươn thật nhiều lần cùng với nước vo gạo hoặc nước cốt chanh. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng, không được sử dụng giấm để rửa sạch lươn vì giấm sẽ làm mất mùi vị đặc trưng. Tiếp đó, bạn hãy mổ bụng lươn và bỏ hết đi phần ruột ở bên trong ra. 

Cách nấu lươn xào sả ớt đơn giản mà lạ miệng, đậm đà, đảm bảo không bị tanh, nhớt  - Ảnh 2

- Lưu ý, bạn không nên sử dụng dao để mổ lươn mà hãy dùng một chiếc thanh tre thật sắc. Vì nếu như bạn sử dụng dao để mổ sẽ khiến cho lươn có mùi tanh. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch lươn lại cùng với nước muối pha loãng, không được rửa lại lươn cùng với nước lạnh. 

- Ớt, sả rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Rửa sạch lá lốt và thái nhỏ. Rang thơm đậu phộng rồi giã dập. 

Bước 2: Tẩm ướp lươn

- Cho lươn vào bát rồi nêm gia vị theo tỉ lệ như sau: ½ sả, 1/2 ớt bằm, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột nghệ. Đảo thật đều lươn cùng với hỗn hợp gia vị rồi ướp trong15 phút cho lươn ngấm. 

Cách nấu lươn xào sả ớt đơn giản mà lạ miệng, đậm đà, đảm bảo không bị tanh, nhớt  - Ảnh 3

Bước 3: Xào lươn

- Bắc một chảo lên trên bếp, cho mỡ hoặc dầu ăn vào rồi thả hành và sả băm nhỏ vào phi lên cho thơm. Tiếp đó, bạn hãy thả lươn vào để xào cùng cho tới khi thịt lươn được săn lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thả lá lốt, hành hoa, ớt băm vào, đảo thật đều lên đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Múc lươn xào ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức được rồi. 

Cách nấu lươn xào sả ớt đơn giản mà lạ miệng, đậm đà, đảm bảo không bị tanh, nhớt  - Ảnh 4

3. Video chia sẻ cách làm lươn xào sả ớt

Trên đây là cách làm lươn xào sả ớt vừa ngon miệng lại vừa giàu dinh dưỡng mà nhất định bạn nên trổ tài để chiêu đãi cả gia đình của mình nhé. Món ăn này vừa dễ làm lại vừa khiến ai náy khi ăn đều vô cùng hài lòng đấy. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn hấp dẫn cùng với người thân của mình. 

Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm, không chỉ đơn giản mà ăn hoài không ngán Cách làm chân gà xào cay giòn sần sật cho bữa nhậu ngày gió về Cách làm mướp xào vừa giòn, vừa xanh chỉ 10 phút là có món ăn đưa cơm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp