Cách làm kem chuối sữa tươi đơn giản, không cần dùng máy xay sinh tố
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ hai, 13/09/2021 23:33 (GMT +7)
Tận dụng những nguyên liệu sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tự làm món kem thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà theo cách làm kem chuối sữa tươi đơn giản dưới đây.
Chuối là một loại trái cây phổ biến, vừa ngon vừa rẻ. Người ta có thể chế biến ra vô vàn món ăn miệng với chuối như: chuối chiên, chuối nướng, bánh chuối hấp... và đặc biệt là món kem chuối sữa tươi giúp giải nhiệt ngày hè. Cách làm kem chuối sữa tươi không hề phức tạp, tuy nhiên, để thành phẩm được ngọt mát chuẩn vị thì đòi hòi các bạn phải tỉ mỉ và tinh tế một chút. Cùng vào bếp và thử ngay cách làm món kem tuổi thơ theo công thức dưới đây nhé!
Tham khảo cách làm kem chuối sữa tươi ngon ngay tại nhà
1. Nguyên liệu làm kem chuối sữa tươi
- Chuối sứ chín: 5 quả
- Dừa bào sợi: 150g
- Sữa tươi có đường: 150ml
- Đậu phộng rang sẵn : 100g
- Sữa đặc có đường: 5 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 100ml
- Muối: 1/4 thìa cà phê
- Hộp đựng kem
2. Cách làm kem chuối sữa tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối sứ đem lột vỏ, gỡ các sợi chỉ bám trên chuối để khi ăn không bị chát và thành phẩm thêm đẹp mắt.
- Dùng thớt hoặc lấy chai thủy tinh ép chuối cho mỏng đều.
- Dùng tay sát lớp vỏ ngoài đậu phộng theo chiều kim đồng hồ để đãi sạch vỏ. Sau đó, tách đôi hoặc đập dập đậu phộng.
Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa tươi
- Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa, muối vào nồi và khuấy đều.
- Khi hỗn hợp hơi nóng và sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Làm kem chuối sữa tươi
- Cho từng miếng chuối đã ép mỏng vào hộp, sau đó rắc đều đậu phộng và dừa sợi lên bề mặt chuối.
- Đổ hỗn hợp sữa tươi đã nguội đến khi xâm xấp mặt thì dừng lại.
- Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đậy nắp hộp và để trong ngăn đá 4-6 tiếng.
- Lấy kem ra ngoài, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Mẹo giúp bạn thực hiện thành công món kem chuối sữa tươi
- Không nên chọn chuối còn xanh vì thành phẩm sẽ dễ bị đắng chát.
- Chuối nên chín vừa, nếu chín quá thì khi ép, chuối sẽ nát và không đẹp mắt.
- Để kem thơm hơn, bạn có thể thêm một vài giọt vani hoặc dầu chuối vào hỗn hợp sữa tươi.
- Khi đun hỗn hợp sữa nên để lửa nhỏ, khuấy đều để tránh bị cháy khét.
- Nên sử dụng nước dừa đóng lon sẽ giúp kem dẻo thơm và không bị dăm đá.
- Kem chuối sữa tươi có thể ăn kèm chuối sấy khô, dừa khô...
Vị kem mát lạnh hòa quyện cùng hương thơm của chuối, vị bùi béo của đậu phộng và dừa sợi mang đến một món giải nhiệt ngon miệng, giúp xua tan nóng bức ngay lập tức. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé! Chúc các bạn thành công.