Xoài là một loại trái cây thơm ngon và đặc biệt là không thể vắng mặt mỗi dịp hạ đến. Đâu chỉ để thưởng thức bằng cách ăn trái cây thông thường, từ nguyên liệu xoài bạn còn có thể biến tấu thành những món khác như sinh tố, sữa chua, kem,... cũng được rất nhiều người yêu thích.
Trong đó, kem xoài là một món ăn vừa ngon, lại vừa dễ giải nhiệt trong ngày hè được cả người lớn đến trẻ em chọn lựa. Không cần đến máy làm kem, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tay làm kem xoài tại nhà bằng một cách vô cùng đơn giản. Hãy cùng 2Đẹp vào bếp để chiêu đãi những túi kem cam mát lạnh cho cả gia đình nhé!
Bước 1: Cắt xoài
Đầu tiên, rửa sạch xoài với nước sau khi mua về để loại bỏ hết bụi bẩn còn bám trên thân xoài. Sau đó, dùng dao để gọt bỏ phần đầu và cắt lát.
Để tránh xoài bị mất nhiều thịt, bạn có thể sử dụng dao bào để gọt nhé.
Bước 2: Xay xoài
Sử dụng máy xay sinh tố để xay 1.2 kg xoài đã cắt cùng với 100 ml nước. Chọn xay ở mức độ vừa phải trong khoảng thời gian từ 5 - 7 phút. Khi thấy hỗn hợp này sánh mịn thì có thể tắt máy xay.
Để tiết kiệm được thời gian xay cũng như là tăng thêm tuổi thọ của máy xay thì bạn hãy cắt xoài nhỏ ra thay vì để nguyên những miếng to để xay nhé.
Bước 3: Trộn hỗn hợp
Chuẩn bị sẵn một chiếc tô và cho vào 100 gram đường, 100 gram bột béo, 380 ml sữa đặc, 400 ml nước nóng. Bắt đầu khuấy đều hỗn hợp lên để cho tất cả nguyên liệu được hòa tan với nhau.
Tiếp đó, đổ thêm phần xoài đã xay nhuyễn trước đó vào và đảo đều hai hỗn hợp này lên với nhau tới khi được sánh mịn là xong.
Bước 4: Đổ xoài vào túi đựng
Sau khi hỗn hợp đã sánh đều, bạn hãy đổ vào từng túi nhỏ rồi cột chặt lại. Để toàn bộ túi kem xoài vào trong ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 1 ngày 1 đêm là có thể thưởng thức được.
Lưu ý: Chỉ nên buộc 2/3 túi để tránh cho phần kem không bị trào ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hộp để đựng kem thay vì đổ vào túi nhé.
Chúc cá bạn thành công!
Bình luận