Cách làm kem không cần máy mà vẫn không bị đá dăm

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 23/02/2021 19:51 (GMT +7)
Với cách làm kem sau đây, chị em không cần tốn kém mua máy làm kem mà vẫn có thể trổ tài làm những món kem ngon ngọt, mát lạnh, không dăm đá cho ngày hè.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Hè sắp đến cũng là lúc chị em truyền tay nhau những công thức làm kem để giải nhiệt. Nhưng làm kem thế nào cho ngon, không bị dăm đá và đặc biệt là chẳng cần tốn tiền đầu tư mua máy làm kem? Hãy theo dõi ngay cách làm kem đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp mà 2 Đẹp bật mí ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu cho khoảng 1 lít kem

  • Whiping cream: 300ml
  • Đường: 100 gram
  • Sữa chua có đường: 2 hộp
  • Sữa đặc: 1/2 lon
  • Nước cốt dừa: 1/2 bát
  • Phô mai: 2 cục
  • Trái cây: bơ, dâu, xoài... (tùy theo sở thích).
  • Topping: socola chip, vụn dừa, bánh Oreo đập vụn... 
Kem được làm từ những nguyên liệu đơn giản.
Kem được làm từ những nguyên liệu đơn giản.

2. Cách làm

- Cắt những loại trái cây theo sở thích thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Đổ thêm sữa đặc, nước cốt dừa, phô mai, sữa chua cùng một chút muối rồi xay đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn.

- Với những loại trái cây như bơ thì khi xay, bạn nên thêm Whipping cream và nước cốt dừa để thành phẩm được béo hơn. Riêng với những loại trái cây có vị chua như dâu, xoài... thì bạn cần cho thêm một chút nước cốt chanh để vị được thanh hơn nhé.

Đánh bông cứng Whipping cream để hỗn hợp kem được dẻo mịn.
Đánh bông cứng Whipping cream để hỗn hợp kem được dẻo mịn.

- Đánh bông cứng Whipping cream cùng với đường. Đổ hỗn hợp đã xay vào trộn đều, cho vào một hộp đựng rồi cất trong ngăn đá 8 tiếng. Tuy nhiên, cứ mỗi 2 tiếng thì lấy ra trộn đều hỗn hợp để kem dẻo và không bị dăm đá. 

- Cuối cùng là cắt trái cây thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc cho thêm các loại topping như socola chip, vụn dừa, bánh Oreo đập vụn... lên phía trên để trang trí.

- Nếu thích, bạn có thể dùng muỗng tròn để múc kem thành những viên nhỏ đẹp mắt hoặc sử dụng khay làm kem để tạo hình thành kem que độc đáo nhé.

Bạn có thể tạo hình thành những que kem độc đáo.
Bạn có thể tạo hình thành những que kem độc đáo.

Với cách làm kem này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những món kem khác nhau như kem trái cây tổng hợp, kem bơ, kem dâu... rất ngon, không bị dăm đá mà chẳng cần mua máy làm kem. Hè sắp đến rồi, các chị em lưu ngay cách làm kem đơn giản nhưng đảm bảo thành công 100% ngay nhé!

Hoặc đựng trong hộp nhỏ vừa ăn.
Hoặc đựng trong hộp nhỏ vừa ăn.
Cách làm brownies bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon tuyệt đỉnh Cách làm bánh quy lưỡi mèo đơn giản, ai làm cũng thành công 4 cách pha chế cafe Dalgona Hàn Quốc chuẩn như bartender
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp