Cách làm kem trân châu đường đen béo ngậy, mát lạnh cho mùa hè

Min Xu Đăng lúc: Thứ năm, 08/07/2021 14:25 (GMT +7)
Bên cạnh món trà sữa trân châu đường đen quốc dân, bạn hãy học thêm cách làm kem trân châu đường đen “ngon khó cưỡng” để giải nhiệt mùa hè này.
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Món ăn mùa hè #Món giải nhiệt #món ăn giải ngấy #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Vào những ngày hè nóng nực, có một cốc kem trà sữa trân châu đường đen chắc chắn là “mong ước” của rất nhiều người. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện mong muốn này mà không cần phải ra ngoài tiệm mua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem trân châu đường đen

- Whipping cream: 500 ml

- Sữa đặc: 100 ml

- Trà túi lọc Earl Grey: 4 túi

- Đường đen: 70 gram

- Trân châu làm sẵn: 100 gram

Ảnh: @jenn.eats.
Ảnh: @jenn.eats.

Cách làm kem trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Chuẩn bị phần trà sữa

- Cắt 1 túi trà lọc Earl Grey và cho 4g vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn và mịn.

- Lấy 500 ml Whipping cream đem đun sôi với lửa vừa phải rồi cho thêm 3 gói Earl Grey vào nấu trong khoảng 3 phút lửa nhỏ.

- Thêm vào 4g trà vừa xay nhuyễn và nồi rồi khuấy đều. Sau đó tắt bếp và ủ trà khoảng 5 phút rồi lọc hỗn hợp bằng rây để bỏ phần trà, lúc này sẽ thu được phần hỗn hợp mịn.

Đun phần hỗn hợp trà và lọc qua rây cho mịn.
Đun phần hỗn hợp trà và lọc qua rây cho mịn.

Bước 2: Trộn và làm phần kem trà sữa

- Đợi phần hỗn hợp nguội thì đặt vào tủ mát khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc cho vào ngăn đông với nhiệt độ của hộp kem khoảng 10 độ C.

- Sau khi lấy kem ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh trứng đánh bông phần kem với tốc độ vừa phải cho tới khi phần kem mềm ra.

- Cho thêm sữa đặc và trộn đều để các nguyên liệu hoà trộn vào nhau.

- Đổ hỗn hợp trà sữa vào khay kem, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để ngăn đá từ 6 đến 8 giờ đồng hồ cho kem đông cứng lại.

Dùng máy đánh trứng đanh bông phần kem.
Dùng máy đánh trứng đanh bông phần kem.

Bước 3: Chuẩn bị trân châu đường đen

- Đun một nồi nước lên bếp, sau khi nước sôi thì bỏ trân châu mua sẵn vào luộc, đun khoảng 25 phút thì trân châu sẽ chín.

- Khi trân châu chín, vớt và bỏ vào một bát nước lạnh cho trân châu dai và giòn rồi vớt ra, để trân châu ráo nước.

- Đun 70 gram đường đen với 50 ml nước và khuấy đều tay cho phần đường đen tan đều trong nước. Đổ trân châu đã luộc chín vào hỗn hợp nước đường đen và trộn đều lên.

Đun sôi nước đường và đổ trân châu vào.
Đun sôi nước đường và đổ trân châu vào.

Bước 4: Hoàn thành kem trà sữa trân châu đường đen 

- Lấy phần kem đã đông cứng ra, dùng dụng cụ hoặc thìa múc kem vào cốc rồi thêm trân châu đường đen theo tỉ lệ tuỳ thích. Phần kem không sử dụng hết cần được bọc lại cẩn thận và cho vào ngăn đá để kem giữ được độ ngon như ban đầu.

- Thưởng thức thành phẩm.

Cách làm kem trân châu đường đen béo ngậy, mát lạnh cho mùa hè - Ảnh 1
Cách làm kem trân châu đường đen béo ngậy, mát lạnh cho mùa hè - Ảnh 1

Hy vọng với công thức đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm này, bạn sẽ hoàn thành một cốc kem trà sữa trân châu đường đen mát lạnh, vừa có vị béo ngậy của trà sữa lại có trân châu dai dai ăn vui miệng.

Công thức làm kem dừa ngon không dùng máy làm kem 5 quán kem xôi ngon dành cho team hảo ngọt giải nhiệt mùa hè ở Hà Nội Cách làm kem xoài túi không cần không cần đến máy cực thơm ngon
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp