Kem vị chanh dừa ngọt và thơm. Chúng là món ăn nhiệt đới hoàn hảo cho ngày hè nắng nóng. Hãy làm những que kem chanh dừa này vào đêm trước khi bạn muốn thưởng thức nó, để kem có nhiều thời gian đông lại. Vị chanh chua sẽ cắt giảm vị ngọt của dừa trong công thức này để cân bằng hương vị, bạn cũng có thể thêm các loại trái cây nhiệt đới khác để tạo ra nhiều lựa chọn hương vị khác nhau nhé!
- Nước cốt dừa: 370g
- Sữa đặc có đường: 400g
- Dừa nạo: 120g
- Vỏ chanh xanh bào: 2 thìa súp
- Nước cốt chanh xanh: 1 thìa súp
Phần chanh khi rửa bạn rửa với chút muối chà xát khắp vỏ chanh để loại bỏ bớt tinh dầu. Vì quả chanh xanh có nhiều tinh dầu hơn chanh vàng nên bạn cần loại bỏ bớt để khi chế biến tinh dầu chanh không khiến kem bị đắng. Cho nước cốt dừa, sữa đặc có đường, dừa nạo, vỏ chanh và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.
Đổ hỗn hợp dừa vào khuôn kem que yêu thích của bạn cho đến khi gần đầy.
Đặt kem vào ngăn đông trong 2 giờ, sau đó cắm que kem vào trong khi kem hơi đông để que giữ nguyên vị trí. Nếu bạn đang sử dụng khuôn đi kèm với dạng khuôn que riêng, bạn có thể thêm khuôn vào ngay.
Kết thúc đông lạnh ít nhất 2 giờ nữa, nhưng tốt nhất là để qua đêm. Xoa khuôn kem que dưới vòi nước ấm để kem nở ra. Nhẹ nhàng lấy ra và thưởng thức ngay lập tức.
- Những que kem này bảo quản tốt trong tủ đông có thể lên đến 6 tháng.
- Thay vì cố gắng giữ chúng trong khuôn kem que của bạn, khiến bạn không thể làm kem que mới, bạn có thể gói từng chiếc bánh kem một khi chúng đã đông cứng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó cất tất cả chúng lại với nhau trong một túi zip rồi để ngăn đá.
Chúc bạn thành công!
Bình luận