Cách làm kem ma quái ấn tượng, lạ mắt cho ngày lễ Halloween
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ tư, 27/10/2021 12:06 (GMT +7)
Halloween sắp tới rồi! Với cách làm kem ma quái này, bạn sẽ có thêm nhưng cây kem ngon kiêm đồ trang trí cho bữa tiệc Halloween đáng nhớ đấy!
Nội dung chính
1. Kem ma quái - Món ăn độc đáo cho ngày lễ Halloween
Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức buổi lễ Halloween 31/10 thật đáng nhớ thì nhất định phải chuẩn bị những món ăn ma quái độc đáo. Nào là bánh kem trang trí hình ma ca rồng, nào là bánh donut hình xác ướp hay những món bánh ngọt được tạo hình "ngon tay đẫm máu" rùng rợn... Và tất nhiên, bạn không thể bỏ lỡ một món tráng miệng trọn vị nhất - kem ma quái - để kết thúc bữa tiệc. Những que kem mát lạnh được trang trí độc - lạ như: con dơi, xác ướp, Frankenstein, hồn ma... chắc chắn sẽ khiến người tham gia buổi tiệc cảm thấy thú vị lắm đấy!
Cách làm kem ma quái cho ngày lễ Halloween không quá khó. Tham khảo công thức làm kem ma quái đơn giản trong bài viết dưới đây ngay nhé!
2. Hướng dẫn cách làm kem ma quái
* Nguyên liệu làm kem ma quái
- Socola đen: 20ml
- Socola trắng: 20ml
- Dừa khô sấy vụn: 120gr
- Hạt điều: 240gr
- Nước cốt dừa: 240ml
- Dầu dừa: 60ml
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Hạnh nhân
* Cách làm kem ma quái
- Bước 1: Cho 240gr hạt điều, 240ml nước cốt dừa và 60ml dầu dừa vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Bước 2: Sau đó, cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh 6 - 8 tiếng để đông lại.
- Bước 3: Trộn đều 120gr dừa khô sấy vụn, 2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh hỗn hợp kem hạt điều ở bước 1 để được nhân kem dừa.
- Bước 4: Đun chảy socola đen, socola trắng. Tráng 1 lớp socola đen lên 1/3 khuôn kem, cho nhân kem dừa vào và cố định que định hình kem, phủ thêm lớp socola đen lên trên.
- Bước 5: Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng để lớp socola đen cứng lại.
- Bước 6: Sử dụng socola trắng đun chảy làm chất kết dính cho hạt hạnh nhân và cây kem. Gắn 2 hạt hạnh nhân vào thân kem để làm 2 cánh tay.
- Bước 7: Đổ socola trắng lên 2/3 cây kem và dùng socola đen để tạo hình mắt, miệng.
- Bước 8: Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh để lớp socola ngoài đông cứng lại là hoàn thành.
3. Lưu ý khi làm kem ma quái cho ngày lễ Halloween
- Bạn cần chuẩn bị khuôn làm kem để tạo hình cho món kem ma quái.
- Để hỗn hợp kem hạt điều được mềm xốp, cứ cách 2 - 3 tiếng bạn lại lấy ra trộn đều một lần.
- Ngoài cách làm kem hạt điều, bạn có thể thay đổi thành loại kem mình yêu thích đều được.
- Tùy theo sở thích, biến tấu một chút là đã có ngay những chiếc kem ma quái với tạo hình đáng yêu và ấn tượng.
Kem ma quái có hình thù vui nhộn, đáng yêu, lớp vỏ socola giòn rụm kết hợp với nhân kem dừa thơm ngon chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món kem ma quái trong ngày lễ Halloween sắp tới nhé!