Cách làm kem Oreo không cần máy chỉ với 3 bước siêu đơn giản

Vừa muốn ăn kem lại vừa muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh Oreo thì phải làm sao? Vậy thì học ngay cách làm kem Oreo mát lạnh chứ còn gì!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày

1. Kem Oreo, món kem siêu ngon từ nguyên liệu quen thuộc

Trong những ngày hè oi bức, kem là món ăn giải nhiệt mà ai ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, mua ngoài thì sợ không đảm bảo, sắm máy làm kem thì quá tốn kém? Vậy thì bạn cũng đừng lo lắng, 2 Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm kem Oreo siêu ngon từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ mua và đặc biệt là không cần dùng đến máy làm kem đâu nhé. Bắt tay vào thực hiện món kem Oreo siêu ngon với 3 bước cực kỳ đơn giản ngay thôi nào!

Cách làm kem Oreo không cần máy siêu đơn giản chỉ với 3 bước.

2. Hướng dẫn làm kem Oreo không cần máy

*Nguyên liệu làm kem Oreo

- Bánh Oreo: 6 gói 

- Whipping Cream: 60ml

- Sữa đặc: 3 muỗng cà phê

- Sữa tươi không đường: 250ml

- Socola đen: 50gr

*Cách làm kem Oreo không cần máy

- Bước 1: Dùng chày đập vỡ 6 gói bánh Oreo thành vụn nhỏ. Sau đó, dùng kéo cắt ngang 1 đầu của gói bánh.

- Bước 2: Đổ 60ml Whipping Cream, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 250ml sữa tươi không đường vào tô rồi dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và bông lại. Sau đó, đổ hỗn hợp kem sữa vào bình có miệng rót hoặc túi nilong có đầu nhọn và buộc lại.

- Bước 3: Đặt gói bánh Oreo đã đập vụn vào ly hình trụ, có miệng cao rồi từ từ rót hỗn hợp kem sữa vào. Dùng que gỗ cắm vào giữa túi bánh và bọc kín lại. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng để kem đông lại. 

Sau khi kem đông, bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay hoặc rưới socola đen tan chảy lên que kem cho đẹp mắt hơn. 

3. Kinh nghiệm làm kem Oreo không cần máy

- Bạn nên đập nhẹ để tránh gói bánh Oreo bị rách. Hoặc có thể đổ bánh vào túi Zip, dùng chày đập vụn rồi đổ lại vào gói bánh. 

- Để tiết kiệm thời gian, bạn nên dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp kem sữa. Đồng thời, không nên đánh hỗn hợp quá lâu sẽ khiến Whipping Cream bị tách nước. 

- Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm socola chip, dừa khô... vào kem Oreo để thêm hấp dẫn hơn.

- Nếu không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món kem Oreo thơm ngon, mát lạnh. Vụn bánh Oreo giòn giòn hòa quyện cùng lớp kem sữa béo ngậy, mềm dẻo... đảm bảo ai ăn cũng ghiền. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài làm món tráng miệng này ngay nhỉ? Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài liên quan

News feed