Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 22:38 (GMT +7)
Với cách làm kem chiên giòn này, bạn sẽ có món kem chiên độc đáo ngay tại nhà mà hương vị thì ngon chẳng kém ngoài tiệm đâu nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Kem chiên giòn - loại kem độc đáo với hương vị mới lạ

Kem chiên giòn là một món tráng miệng độc đáo, gồm có kem lạnh tẩm bột và được chiên giòn rụm. Hiện nay, chưa ai rõ nguồn gốc của món kem này nhưng nhiều người cho rằng, kem chiên giòn xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1893 tại Hội chợ thế giới Chicago. Ở Việt Nam, kem chiên giòn được bán vào năm 1998 tại Hà Nội và đã từng làm mưa làm gió trong một thời gian dài. 

Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh - Ảnh 1

Nếu bạn yêu thích món ăn này thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! 2 Đẹp sẽ chia sẻ cách làm kem chiên giòn bất bại, đảm bảo thành công 100% với thành phẩm ngoài giòn, trong mềm, ai ăn cũng ghiền. Giờ thì bắt tay vào làm thôi nào!

2. Hướng dẫn làm kem chiên giòn

Nguyên liệu làm kem chiên giòn

- Kem ký hoặc kem đóng hộp: 100gr

- Bánh mì Sandwich: 4 lát

- Bột chiên giòn: 50gr

- Bột chiên xù: 50gr

- Trứng gà: 2 quả

Cách làm kem chiên giòn

Bước 1: Cán dẹt bánh mì Sandwich

Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh - Ảnh 2

- Dùng cây lăn bột cán dẹp 4 miếng bánh mì Sandwich. Sau đó, dùng miệng ly đặt lên trên rồi ấn xuống để tạo thành hình tròn. 

- Dùng dao cắt hết phần viền bánh còn thừa bên ngoài. 

Bước 2: Bọc nhân kem

Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh - Ảnh 3

- Hòa tan 5gr bột chiên giòn với một ít nước rồi khuấy đều.

- Dùng bột vừa pha thoa đều phía rìa 1 lát bánh rồi cho kem vào giữa. 

- Dùng lát bánh thứ 2 xếp kín mép với lớp bánh bên dưới. 

- Làm tương tự với 2 chiếc bánh mì Sandwich còn lại.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh mì Sandwich nhân kem lại, cho vào ngăn đá khoảng 5 tiếng đến khi đông cứng hoàn toàn.

Bước 3: Phủ bột

Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh - Ảnh 4

- Đập 2 quả trứng gà ra chén, dùng đũa khuấy đều.

- Đổ bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau.

- Gỡ màng bọc thực phẩm trên bánh ra, nhúng lần lượt qua trứng - bột chiên giòn - trứng - bột chiên xù.

- Làm tương tự với phần bánh kem còn lại.

Bước 4: Làm kem chiên giòn

Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh - Ảnh 5

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo.

- Khi dầu nóng thì cho lần lượt từng miếng bánh bọc kem vào chiên khoảng 30 giây hoặc đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra. 

- Để lên giấy thấm dầu để loại bỏ lớp dầu thừa.

Bước 5: Thưởng thức

Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh - Ảnh 6

- Kem chiên giòn ngon nhất khi ăn nóng. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được lớp bột giòn rụm bên ngoài, lớp kem mát lạnh ngọt lịm bên trong tạo nên hương vị độc đáo. 

3. Lưu ý khi làm kem chiên giòn

- Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn mùi vị kem tươi yêu thích như: kem trà xanh, kem dâu tây, kem socola.

- Khi bọc nhân kem, bạn nên thao tác nhẹ nhàng và nhanh gọn để tránh trường hợp kem bị tan. 

- Phần bánh kẹp kem nên được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng thì thành phẩm mới không bị chảy khi chiên. 

- Để vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt, bạn chỉ chiên khi dầu đã sôi và chiên ngập dầu. 

Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh - Ảnh 7

Trên đây là cách làm kem chiên giòn thơm ngon, lạ miệng mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn vặt độc đáo này nhé!

 

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! Cách làm kem vải ngọt mát cực đơn giản giúp xua tan nắng hè Cách làm kem chanh dừa chua chua ngọt ngọt giải nhiệt ngày nóng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp