Nội dung chính
Nhắc đến kem nhãn thì không thể không nhắc đến thương hiệu kem nhãn chú Tám. Đây là một địa chỉ ăn vặt quen thuộc của nhiều thế hệ 8x, 9x ở Sài Gòn. Kem nhãn mềm mịn, beo béo, có vị ngọt thanh. Thích nhất là cảm giác nhai miếng nhãn giòn sần sật cùng đậu phộng rang mặn mặn kích thích vị giác vô cùng. Nếu đã từng có dịp thưởng thức món kem nhãn trứ danh, hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên hương vị đặc biệt ấy.
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm món kem tuổi thơ ấy ngay tại nhà nhé! Tham khảo ngay cách làm kem nhãn bất bại, đảm bảo thành công 100%, người lớn cũng thích mà trẻ em lại càng mê. Vào bếp và trổ tài thôi nào!
- Cơm nhãn: 100gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Whipping Cream: 200ml
- Sữa đặc: 10gr
- Đường: 10gr
- Tinh chất vani, muối
- Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 10gr đường, 1 ít muối rồi dùng đũa hoặc phới lồng đánh tan hoàn toàn.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 30ml sữa tươi không đường, 10gr sữa đặc vào và đun trên lửa nhỏ.
- Bước 3: Khi sữa sôi lăn tăn thì đổ từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.
- Bước 4: Thêm một ít tinh chất vani vào hỗn hợp sữa - trứng để tạo mùi thơm rồi tắt bếp.
- Bước 5: Cho 90gr cơm nhãn, hỗn hợp sữa - trứng và 200ml Whipping Cream vào máy xay sinh tố rồi xay -nhuyễn.
- Bước 6: Đổ hỗn hợp kem nhãn vào hộp đựng, thêm nhãn tươi và bảo quản trong ngăn mát ít nhất 8 tiếng.
- Bước 7: Cuối cùng là lấy kem ra và thưởng thức thôi nào!
- Bạn nên lựa chọn những quả nhãn ngon, mọng nước, có cùi dày để kem ngọt và thơm hơn.
- Ngoài cách làm trên, bạn có thể thêm siro bắp, gelatin để kem mềm xốp.
- Để thành phẩm không bị dăm đá và dẻo mịn thì cứ cách 1 tiếng bạn lại trộn đều hỗn hợp.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm đậu phộng rang, hạnh nhân lát, dừa sợi hoặc lá húng quế để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món kem nhãn mát lạnh. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món kem siêu đơn giản này nhé!
Bình luận