Cách làm kem trứng muối béo ngậy, thơm lừng mà không bị tanh
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 15:05 (GMT +7)
Với cách làm kem trứng muối, bạn sẽ có những que kem béo ngậy, mặn ngọt rất nịnh miệng
Nội dung chính
1. Kem trứng muối, món giải nhiệt lạ miệng không nên bỏ lỡ
Trứng muối là nguyên liệu quen thuộc, dùng để chế biến nhiều món ăn cũng như kết hợp trong một số loại bánh. Tuy nhiên, bạn đã nghe đến kem trứng muối bao giờ chưa? Đây là món kem được lấy cảm hứng từ kem trứng muối phô mai của Trung Quốc với giá bán từ 40.000 - 55.000 đồng/ chiếc. Vì vậy, nhiều chị em đã mày mò và làm thành công món kem trứng muối ngay tại nhà. Giờ thì cùng vào bếp và trổ tài làm món kem trứng muối ngậy béo này ngay thôi nào!
2. Hướng dẫn cách làm kem trứng muối
* Nguyên liệu làm kem trứng muối
- Lòng đỏ trứng muối: 2 cái
- Whipping Cream: 215ml
- Sữa bột nguyên kem: 15gr
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Đường: 20gr
- Bột bắp: 5gr
- Rượu trắng: 1 ít
* Cách làm kem trứng muối
Bước 1: Nấu hỗn hợp kem sữa
- Bắc nồi lên bếp, cho 115ml Whipping Cream, 15gr sữa bột nguyên kem, 150ml sữa tươi không đường, 20gr đường, 5 gr bột bắp vào và khuấy đều.
- Khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp, lọc qua rây cho mịn mượt.
Bước 2: Sơ chế trứng muối
- Lòng đỏ trứng muối đem rửa sạch với 1 ít rượu trắng để khử mùi tanh rồi đem rửa lại với nước.
- Phết 1 lớp dầu ăn lên trứng muối và đem đi nướng 5 - 7 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
- Cho 1/2 hỗn hợp kem sữa ở bước 1 và trứng muối đã nướng chín vào tô. Sau đó, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn.
Bước 3: Đánh bông Whipping Cream
- Cho 100ml Whipping Cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp bông mịn.
- Đổ 1/2 hỗn hợp kem sữa còn lại vào tô Whipping Cream, sau đó dùng phới khuấy đều nhẹ nhàng.
Bước 4: Đổ kem trứng muối vào khuôn
- Cho vào khuôn kem 2 ống trụ tròn rồi dùng thước đè lên. Đổ phần hỗn hợp Whipping Cream kem sữa vào túi bắt kem rồi bơm đầy vào khuôn.
- Sau đó, đổ hỗn hợp trứng muối vào 2 khuôn tròn là hòa tất. Thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
- Cho que gỗ vào khuôn kem và để trong ngăn đá tủ lạnh 4 - 6 tiếng là có thể thưởng thức.
3. Lưu ý khi làm kem trứng muối
- Bạn nên lựa chọn trứng muối được bọc kín tro, không có nốt mốc hay vết rạn.
- Nếu không mua được sữa bột nguyên kem, bạn có thể thay thế bằng sữa bột béo đều được.
- Để trứng muối được nướng chín đều, bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 - 15 phút. Trong trường hợp không có lò nướng thì có thể đem lòng đỏ trứng muối đi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
- Trước khi đánh bông Whipping Cream, bạn nên bỏ kem trong ngăn mát tủ lạnh hoặc đặt Whipping Cream vào thau nước đá rồi đánh bông.
Kem trứng muối có vị thơm ngon, ngậy béo chẳng thua kém gì ngoài hàng. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay làm món giải nhiệt mát lạnh này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!