Món kem cam với hương vị chua chua, ngòn ngọt nhưng lại thanh mát, thơm dịu nhẹ nhàng chắc chắn sẽ là một thức ăn giải nhiệt vô cùng lý tưởng và tuyệt vời cho cả gia đình bạn trong những ngày hè nóng bức như thế này. Nếu bạn muốn tự tay mình làm món kem cam này tại nhà thì đừng bỏ qua công thức cực đơn giản và dễ làm dưới đây nhé. Cùng 2Đẹp chúng mình đi khám phá thôi nào!
2. Các bước thực hiện để làm kem cam
Trộn đều nước cam đã vắt cùng với nước cốt chanh và đường trắng trong một cái tô lớn. Bạn nêm nếm nước và thêm thắt đường nếu như cảm thấy nước cam vẫn còn chua.
Tiếp đó, bạn cho bột rau câu Jell-O và kem tươi vào và bắt đầu đánh cho thật đều tay. Khi đánh xong, bạn hãy bỏ vào trong tủ lạnh.
Chia đều kem cam vừa trộn đều vào trong chiếc những chiếc túi zip. Sau đó, đặt những túi zip vào trong cùng một chiếc hộp lớn bằng nhựa. Bỏ đá cùng một chút muối trắng xung quanh túi zip đựng kem. Đậy chặt nắp hộp lại.
Sau đó, cầm hộp và lắc đều trong khoảng 20 phút cho tới khi kem sệt lại thì thôi. Cho hộp vào trong tủ lạnh khoảng vài giờ đồng hồ đến khi kem đông lạnh thì thôi. Nếu nhà bạn có máy làm kem thì có thể đặt âu làm lạnh của chiếc máy trong khoảng 8 tiếng trước khi dùng máy nhé.
Kem cam có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuầ. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có con nhỏ thì không nên để các bé ăn quá nhiều trong một ngày. Thích hợp nhất là các bé nên thưởng thức 2 ly kem nhỏ mỗi ngày mà thôi. Nếu bạn sợ kem quá lạnh, có thể gây ra triệu chứng viêm họng cho các con thì hãy bỏ kem ra ngoài khoảng 2 - 3 phút cho kem bớt lạnh trước khi cho các bé thưởng thức nha.
Để có một cốc kem cam ngon lành và thơm mát, lại tự chính tay mình làm tại nhà không hề khó khăn chút nào đúng không nhỉ? Chỉ cần thực hiện đúng theo những bước ở phía trên là các bạn đã có thể tự tay chiêu đãi cả gia đình một những ly kem cam mát lạnh lại đảm bảo vệ sinh rồi. Chúc các bạn sớm thành công với công thức này nhé!
Bình luận