Cách làm khoai tây rim mặn ngọt lạ miệng, dù ăn chay hay ăn mặn đều gật gù khen ngon

Với cách làm khoai tây rim mặn ngọt này, bạn sẽ có một phiên bản “biến tấu” đơn giản, lạ miệng và cực kì bắt cơm nhé.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Khoai tây là thực phẩm ngon, dễ ăn, giàu dinh dưỡng và có cách chế biến đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể làm được nhiều món ăn cả chay lẫn mặn như khoai tây nướng trứng, khoai tây chiên, pizza khoai tây, canh khoai tây sườn, khoai tây nghiền…

Bằng cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ mua, bạn có thể học cách làm khoai tây rim mặn ngọt theo công thức dưới đây để đổi gió cho thực đơn bữa cơm hàng ngày nhé.

Khoai tây rim mặn ngọt lạ miệng, dù ăn chay hay ăn mặn cũng đều mê tít - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm khoai tây rim mặn ngọt

1.1. Nguyên liệu làm khoai tây rim mặn ngọt

- Khoai tây: 0,5kg

- Hành lá

- Gia vị: dầu hào, nước tương, đường, bột năng

1.2. Cách làm khoai tây rim mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai tây sau khi mua về sẽ được mang gọt sạch vỏ, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng. Khi gần nấu ăn thì rửa lại với nước sạch, để ráo rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa lại với nước sạch và thái thành khúc nhỏ.

Bước 2: Luộc khoai tây

- Đặt nồi lên bếp, cho vào một lượng nước vừa đủ rồi cho khoai tây vào luộc.

- Sau khoảng 10 phút, nếu thấy nồi nước luộc khoai tây đã sôi thì vớt khoai tây ra một chiếc rổ.

Khoai tây rim mặn ngọt lạ miệng, dù ăn chay hay ăn mặn cũng đều mê tít - Ảnh 1

Bước 3: Pha sốt rim

- Lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó lần lượt thêm vào 45ml nước tương, 15 gram đường, 15ml dầu hào và 1 thìa canh bột năng.

- Thêm vào 120ml nước lọc rồi khuấy đều để các gia vị tan trong nước.

Bước 4: Rim khoai tây

- Cho dầu ăn vào chảo, sau đó đặt lên bếp và đun nóng. Tiếp đó, cho khoai tây đã luộc sơ vào chiên trong 2 phút.

- Khi khoai đã vàng và se mặt thì vớt ra.

- Sau đó đổ phần sốt đã chuẩn bị vào chảo (đã chắt dầu), đảo đều và rim khoai trong vòng 2 phút để khoai ngấm gia vị. 

- Nêm nếm lại khoai sao cho phù hợp với khẩu vị rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Món khoai tây rim mặn ngọt sau khi làm xong có màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được khoai tây mềm, bở, ngấm gia vị đậm đà. Món ăn này ngon nhất khi được dùng kèm cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm khoai tây rim mặn ngọt

- Nên chọn mua những củ khoai tây có lớp vỏ trơn nhẵn và có cảm giác nặng tay khi cầm. Không nên mua khoai tây có vỏ nhăn, ấn vào thấy mềm vì đây có thể là khoai bị để lâu và đã bị héo.

- Nếu thích ăn lớp ngoài khoai tây dai dai, bạn có thể chiên khoai tây kĩ một chút trước khi rim.

Với cách làm khoai tây rim mặn ngọt2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

 

Bài liên quan

News feed