Cách làm mực xào ớt chuông đơn giản, chỉ 30 phút là có món ngon giòn dai bắt cơm

Với cách làm mực xào ớt chuông này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn hấp dẫn chiêu đãi gia đình.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Nếu đã quen thuộc với những món ăn như mực xào chua ngọt, mực xào sa tế, mực xào sả ớt… thì bạn có thể học cách làm mực xào ớt chuông theo công thức dễ làm sau để có món ăn mới, lạ miệng, thơm ngon đổi gió cho thực đơn mâm cơm gia đình nhé.

1. Hướng dẫn cách làm mực xào ớt chuông

1.1. Nguyên liệu làm mực xào ớt chuông

- Mực tươi: 400 gram

- Ớt chuông: 2 qủa

- Hành tây, gừng, rau cần, hành lá

- Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, gừng, mì chính, hạt nêm, dầu hào

Bạn có thể chuẩn bị ớt chuông nhiều màu.

1.2. Cách làm mực xào ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mực sau khi mua về sẽ được mang đi rửa cùng nước muối pha loãng. Sau đó mang đi rửa lại với nước sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Cắt bỏ phần cuống và hạt của ớt chuông, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.

- Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

- Ớt rửa sạch, cắt đầu và băm nhỏ. 

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Rửa sạch hành lá và cắt lầy phần đầu hành.

Có thể luộc qua mực trước khi xào.

Bước 2: Ướp mực

- Cho mực vào một bát tô, sau đó thêm gừng ớt băm nhỏ, 1 thìa sa tế, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường.

- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Bước 3: Xào mực

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và phần đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó cho mực đã được ướp gia vị vào đảo đều đến khi thấy mực săn lại và chuyển sang màu trắng đục.

- Tiếp đó, thêm ớt chuông vào xào cùng mực. Đảo đều tay và cho vào 1 thìa canh dầu hào. Khi thấy các nguyên liệu đã chín, bạn cho rau cần vào để tăng thêm mùi vị cho món ăn, đảo nhanh và tắt bếp. Bạn có thể rắc thêm hạt tiêu để món ăn dậy mùi và hấp dẫn hơn.

Món mực xào ớt chuông sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của mực kết hợp với vị thanh mát từ ớt chuông. Món ăn này phù hợp để ăn cùng cơm trắng.

2. Video hướng dẫn cách làm mực xào ớt chuông

3. Lưu ý khi làm mực xào ớt chuông

- Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn nên chọn nhiều loại ớt chuông để món ăn có cả màu xanh, vàng lẫn đỏ.

- Nên chọn những con mực tươi sống và dày mình. Mực có màu trắng trong và săn chắc. Bạn cũng nên chọn loại mực có kích cỡ to một chút để khi xào không bị ngót và không khô.

- Để mực giữ được độ giòn và không bị tanh, bạn có thể luộc qua mực cùng vài giọt dầu mè, sau khi thấy mực vừa chín tới thì vớt ra để trong nước lạnh.

- Tuỳ vào khẩu vị, bạn cũng có thể xào mực cùng với dứa.

Với cách làm mực xào ớt chuông2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi chế biến món ăn đơn giản, hấp dẫn này nhé.

Bài liên quan

News feed