Cách làm mực xào bông cải sa tế giòn ngọt, cay tê đổi gió cho bữa cơm cuối tuần

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 25/02/2022 10:39 (GMT +7)
Cách làm mực xào bông cải sa tế sẽ mang đến bạn món ăn có độ dai ngọt của mực, cay của sa tế giúp mâm cơm gia đình mỗi dịp cuối tuần thêm hấp dẫn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Với nguyên liệu chính là mực tươi và bông cải, bạn có thể kết hợp cùng một chút sa tế cay theo cách làm mực xào bông cải sa tế để có một món ăn lạ miệng, giòn ngọt chiêu đãi gia đình nhé.

1. Hướng dẫn cách làm mực xào bông cải sa tế

1.1. Nguyên liệu làm mực xào bông cải sa tế

- Mực tươi: 200 gram

- Bông cải: 1 cây (bạn cũng có thể dùng kết hợp cả bông cải xanh và bông cải trắng)

- Sa tế

- Tỏi, gừng, rượu trắng

-Gia vị: hạt tiêu, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm mực xào bông cải sa tế giòn ngọt, cay tê đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 1

1.2. Cách làm mực xào bông cải sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa qua bông cải với nước để sạch cát bụi bám vào, sau đó mang đi ngâm nước muối khoảng 5 phút và rửa lại với nước lạnh khoảng 2-3 lần.

- Cắt bông cải thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Lấy một chiếc chậu to, sau đó cho bông cải và một ít muối vào và từ từ đổ nước sôi để trần trong khoảng 30 giây. Xả lại bông cải bằng nước lạnh để bông cải sau khi xào vẫn giữ được độ giòn và màu xanh mướt.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhuyễn.

Cách làm mực xào bông cải sa tế giòn ngọt, cay tê đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế mực

- Trong quá trình sơ chế mực, bạn cần bỏ túi mực đen ở cuối đầu mực, đồng thời cũng cần loại bỏ lớp màng nhầy gần túi mực. Cắt bỏ mắt mực, sau đó rút sống lưng mực và lột bỏ phần da mỏng bên ngoài thân mực.

- Sau đó cho mực vào một bát lớn, cho thêm muối hạt, gừng giã và rượu trắng vào và bóp để khử mùi tanh của mực. Tiếp đó, mang mực đi rửa sạch và để cho ráo nước.

- Khi mực đã ráo nước, bạn có thể cắt thành những miếng vừa ăn như thái khoanh tròn, tỉa hoa hoặc bổ dọc thân mực rồi khía những đường vắt chéo…

Bước 3: Ướp mực

- Cho mực vào ướp cùng ½ thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê sa tế, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt.

- Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Cách làm mực xào bông cải sa tế giòn ngọt, cay tê đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 3

Bước 4: Xào mực cùng bông cải và sa tế

- Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa lớn dầu ăn rồi cho ½ số tỏi và gừng băm vào phi thơm. Sau đó thêm mực vào xào trên lửa lớn đến khi thây mực chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp và đổ mực ra đĩa.

- Tiếp tục cho 1 thìa lớn dầu ăn vào, cho nốt phần gừng tỏi băm và xào cùng 1 thìa cà phê sa tế. Sau đó cho bông cải vào xào khoảng 1 phút. Khi bông cải đã chín tới thì đổ mực vừa xào sơ vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho đồ ăn ra đĩa.

Cách làm mực xào bông cải sa tế giòn ngọt, cay tê đổi gió cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 4

2. Lưu ý khi làm mực xào bông cải sa tế

- Để mực sau khi xào vẫn giữ được độ giòn, không bị dai hay chảy nước thì bạn nên xào trong lửa lớn.

- Bạn có thể cho thêm cần tây vào xào để món ăn ngon hơn, tuy nhiên cần chờ đến khi xào chín thì cho cần tây vào xào trong 10 giây rồi tắt bếp.

Với cách làm mực xào bông cải sa tế theo công thức mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn đơn giản mà ngon miệng này nhé.

Cách làm mực xào cần tây lạ miệng để cả nhà "đánh bay" nồi cơm Cách làm canh mực nấu dứa chua ngọt, chỉ 15 phút có ngay nồi canh ngon khó cưỡng Cách làm gỏi xoài khô mực chống ngán hiệu quả, rất hợp lai rai cuối tuần
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp