Trong các loại hải sản, mực là thực phẩm khá thông dụng được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến các món ăn từ mực. Không chỉ phổ biến với món mực hấp hay mực xào, mực chiên… còn rất nhiều món ăn từ mực ngon khác mà bạn cần biết.
Sau đây là gợi ý 30 món ăn từ mực để bữa cơm của gia đình bạn thêm phần phong phú.
- Đầu tiên bạn phải quan sát màu sắc của con mực. Phần mai mực phải có màu nâu sậm, phần thân mực màu trắng đục. Và đều phải sáng bóng chứ không xỉn màu.
- Sờ vào thân mực cảm nhận độ săn chắc, đàn hồi. Ấn tay vào mực rồi thả tay ra mực nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Nếu mực không tươi sẽ bị mềm, khi ấn vào sẽ bị lõm xuống lâu mới hồi lại.
- Nhìn vào mắt của con mực, màu mắt sáng và trong còn nếu mờ, đục thì không còn tươi nữa.
- Bạn kiểm tra râu mực, lật râu mực lên thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào râu thì mực còn tươi. Nếu xúc tu bị rơi rớt thì mực không còn ngon nữa. Mực tươi thì phần râu cũng sẽ săn chắc.
Bình luận