30 món ăn từ mực từ ăn chơi đến món mặn ăn cơm cho tín đồ hải sản

Bun Bun Đăng lúc: Chủ nhật, 26/09/2021 23:08 (GMT +7)
Sau đây là gợi ý 30 món ăn từ mực để bữa cơm của gia đình bạn thêm phần phong phú.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Trong các loại hải sản, mực là thực phẩm khá thông dụng được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến các món ăn từ mực. Không chỉ phổ biến với món mực hấp hay mực xào, mực chiên… còn rất nhiều món ăn từ mực ngon khác mà bạn cần biết.

Sau đây là gợi ý 30 món ăn từ mực để bữa cơm của gia đình bạn thêm phần phong phú.

Gợi ý 30 món ăn từ mực ngon

1. Mực nhồi thịt

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

>> Xem thêm: Cách làm mực nhồi thịt

2. Chả mực

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

3. Hủ tiếu mực

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

4. Mực xóc muối tiêu

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

5. Mực xào cải chua

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

6. Mực xào cay

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

7. Mực rim thịt bằm

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

8. Mực sốt tương

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

9. Mực sốt tôm chua

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

10. Mực nhồi xôi

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

11. Mực xiên nướng

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

12. Mực xào sa tế

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

13. Canh mực nấu dứa

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

14. Mực xào cay kiểu Hàn

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

15. Cà ri mực hấp

Cà ri mực hấp làm khá nhanh, chỉ 10 phút là món ăn đã sẵn sàng bung tỏa hương thơm trên bàn bếp. Ảnh minh họa / Internet
Cà ri mực hấp làm khá nhanh, chỉ 10 phút là món ăn đã sẵn sàng bung tỏa hương thơm trên bàn bếp. Ảnh minh họa / Internet

16. Mực khìa xào gừng

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

17. Bánh mực kim chi

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

18. Mực chiên giòn sốt hành tỏi

Món mực chiên giòn sốt hành tỏi có vị ngon vô cùng khó cưỡng. Miếng mực vừa giữ được độ ngọt, dai mềm đặc trưng của mực lại có vỏ ngoài giòn rụm khiến bạn ăn mãi không ngán.  Ảnh minh họa / Internet
Món mực chiên giòn sốt hành tỏi có vị ngon vô cùng khó cưỡng. Miếng mực vừa giữ được độ ngọt, dai mềm đặc trưng của mực lại có vỏ ngoài giòn rụm khiến bạn ăn mãi không ngán.  Ảnh minh họa / Internet

19. Mực chiên giòn sốt trứng muối

Miếng mực chiên ngọt giòn được phủ một lớp bột chiên giòn rụm và thơm quyện của trứng ai ăn cũng bị mê ngay. Ảnh minh họa / Internet
Miếng mực chiên ngọt giòn được phủ một lớp bột chiên giòn rụm và thơm quyện của trứng ai ăn cũng bị mê ngay. Ảnh minh họa / Internet

20. Mực chiên giòn

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

21. Mực nướng bơ cam

Ảnh: aFamily
Ảnh: aFamily

22. Mực xào hẹ

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

23. Mực một nắng nướng cay

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

24. Mực khô rim mắm ớt

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

25. Mực nướng cay

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

26. Salad mực

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

27. Mì mực

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

28. Mực hấp bia

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

>> Xem thêm: Cách làm mực hấp bia

29. Mực trứng chiên nước mắm

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

30. Mực rim me

Ảnh minh họa / Internet
Ảnh minh họa / Internet

Cách chọn mực tươi ngon

- Đầu tiên bạn phải quan sát màu sắc của con mực. Phần mai mực phải có màu nâu sậm, phần thân mực màu trắng đục. Và đều phải sáng bóng chứ không xỉn màu.

- Sờ vào thân mực cảm nhận độ săn chắc, đàn hồi. Ấn tay vào mực rồi thả tay ra mực nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Nếu mực không tươi sẽ bị mềm, khi ấn vào sẽ bị lõm xuống lâu mới hồi lại.

- Nhìn vào mắt của con mực, màu mắt sáng và trong còn nếu mờ, đục thì không còn tươi nữa.

- Bạn kiểm tra râu mực, lật râu mực lên thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào râu thì mực còn tươi. Nếu xúc tu bị rơi rớt thì mực không còn ngon nữa. Mực tươi thì phần râu cũng sẽ săn chắc.

Cách làm mực nhồi thịt đậm đà, thơm nức, người khó tính ăn cũng khen ngon Răng mực, món đặc sản tạo thương hiệu cho ẩm thực đường phố Phan Thiết Cách làm mực xào cần tây lạ miệng để cả nhà "đánh bay" nồi cơm Cháo mực, món ăn ngày mưa ưa thích của người Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp